โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันพุธที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2567

โจรใต้โหดยิง อส.โก-ลก หลังวิ่งเข้าไปขอความช่วยเหลือในบ้านของชาวบ้านถูกตามมายิงซ้ำจนตาย(มีคลิป)

โจรใต้โหดยิง อส.โก-ลก หลังวิ่งเข้าไปขอความช่วยเหลือในบ้านของชาวบ้านถูกตามมายิงซ้ำจนตาย(มีคลิป)


 เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 3 ม.ค. 67 พ.ต.ท.รัชกฤต พรหมศิลา วารวัตรสอบสวน สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต ที่บ้านตือกอ ไม่มีเลขที่ ม.7 ต.จะแนะ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.จะแนะ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 พบจุดเกิดเหตุมีจำนวน 3 จุด โดยจุดที่ 1 มีรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนส์ ทะเบียน บฉ 2838 นราธิวาส จอดอยู่ริมถนนหน้าบ้านเลขที่ 86 และเจ้าหน้าที่สามารถตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนพก ขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่บนถนนท้ายรถยนต์กระบะจำนวน 3 ปลอก ส่วนจุดที่ 2 ซึ่งเป็นถนนข้างบ้านพักหลังดังกล่าว ห่างประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนชนิดและขนาดเดียวกันอีก 3 ปลอก ตกอยู่บนถนน และจุดที่ 3 เป็นบ้านพักเลขที่ 27 ของชาวบ้านไม่มีเลขที่ห่างจากจุดที่ 2 ประมาณ 200 เมตร ภายในบ้านพักซึ่งเป็นห้องโถง เจ้าหน้าที่พบกองเลือดจำนวนหนึ่ง และปลอกกระสุนปืนพก ขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่อีก จำนวน 3 ปลอก เจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

 ส่วนผู้เสียชีวิต คือ นายสมเกียรติ หน่อสกุล อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดน อ.สุไหงโก-ลกเพื่อนบ้านและพลเมืองดี ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลจะแนะไปก่อนหน้าแล้ว โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกขนาด 9 ม.ม. ที่บริเวณศรีษะ ลำตัวและแขนซ้าย รวม 3 นัด ได้เสียชีวิตภายในบ้านพักของชาวบ้านหลังดังกล่าว

 จากการสอบสวนทราบว่า ในช่วงเช้าขณะที่นายสมเกียรติ ได้ขับรถยนต์กระบะออกจากบ้านซึ่งอยู่หมู่บ้านจุดเกิดเหตุ มาบ้านอดีตภรรยาซึ่งเดินทางไปทำงานในประเทศมาเลเซีย หลังจากที่ได้หย่าร้างกับนายสมเกียรติ เพื่อมารับลูกไปส่งที่โรงเรียน และระหว่างที่นายสมเกียรติ รอลูกอยู่นั้นได้เช็ครถยนต์กระบะอยู่ริมสถนนหน้าบ้านพักของอดีตภรรยา จากนั้นได้มีคนร้าย จำนวน 2 คน ขี่รถ จยย.เป็นพาหนะ เมื่อผ่านที่บริเวณนายสมเกียรติ กำลังยืนเช็ครถยนต์กระบะ คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ชักอาวุธปืนพก ขนาด 9 ม.ม. ออกมายิงนายสมเกียรติ จำนวน 3 นัด ถูกที่บริเวณแขนซ้าย นายสมเกียรติ จึงได้วิ่งหลบหนีไปทางถนนข้างบ้านพักของอดีตภรรยา และได้เคาะประตูบ้านของชาวบ้านหลังหนึ่ง แต่ชาวบ้านไม่เปิดคนร้ายจึงได้วิ่งไล่ตามและยิงใส่นายสมเกียรติ อีก จำนวน 3 นัดแต่ไม่ถูกนายสมเกียรติ แล้วนายสมเกียรติ ได้วิ่งเข้าไปในบ้านของชาวบ้านเลขที่ 27 ซึ่งได้เปิดประตูไว้ เพื่อเข้าไปหลบซ่อนตัว แต่คนร้ายได้วิ่งเข้าไปในบ้านพบนายสมเกียรติ จึงได้ใช้อาวุธปืนกระบอกดังกล่าวยิงซ้ำอีก จำนวน 3 นัด ที่บริเวณศรีษะจนเสียชีวิตคาที แล้วคนร้ายได้วิ่งออกมาจากบ้านของชาวบ้าน ซ้อนท้ายรถ จยย.ที่เพื่อนติดเครื่องยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

 ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มสมาชิกผู้ก่อเหตุรุนแรง ที่ลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน


ปทิตตา หนดกระโทก ผู้สื่อข่าว นราธิวาสรายงาน Tel.0824154474

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น