โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2563

(ชมคลิป) แม่เด็กหญิง วัย 7 ขวบ เรียกร้องให้เจ้าของสุนัข รับผิดชอบ หลังปล่อยให้สุนัขกัดหัวลูกสาว แผลเหวอะหวะ เย็บนับสิบเข็ม.


(ชมคลิป) แม่เด็กหญิง วัย 7 ขวบ เรียกร้องให้เจ้าของสุนัข รับผิดชอบ หลังปล่อยให้สุนัขกัดหัวลูกสาว แผลเหวอะหวะ เย็บนับสิบเข็ม.


เมื่อวันที่ 8 ก.ค.2563  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนางสาวเพ็ญนภา โพธิ์ทอง อ.29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 203 ม.5 ต.ทับปริก อ.เมือง จ.กระบี่ ว่า ลูกสาววัย 7 ขวบ ถูกสุนัขของคนข้างบ้านกัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนเจ้าของสุนัขไม่ยอมเจรจา ชดใช้ค่ารักษาพยาบาลให้ จึงได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้เปรียบเทียบปรับเจ้าของสุนัข และให้ตนกับเจ้าของสุนัข ไปเจรจาค่ารักษาพยาบาล กันเอง  เบื้องต้นไม่สามารถตกลงกันได้


ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบนางสาวเพ็ญนภา ทราบว่า วันเกิดเหตุวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 5 โมงเย็น ขณะที่ตนนั่งอยู่ในบ้าน ลูกสาว วัย 7 ขวบ ได้ขอไปซื้อขนม พร้อมกับเพื่อน อีก 2 คน ที่ร้านค้าใกล้บ้าน โดยลูกสาวเดินนำหน้า ส่วนเพื่อนๆเดินตามหลัง ห่างจากบ้านไม่ถึง 10 เมตร ก็ได้ยินเสียงลูกสาวร้องด้วยความเจ็บปวด ขอความช่วยเหลือ โดยขณะนั้นพ่อของน้องนั่งอยู่ข้างบ้าน ได้ยินเสียงก็รีบวิ่งเข้าไปช่วย พบว่าสุนัขได้กัดเข้าที่บริเวณ กลางศีรษะ แผลเหวอะหวะ เลือดใหลท่วมตัว จึงได้รีบช่วยกันนำส่ง รพ.กระบี่ เบื้องต้นพบบนศีรษะ​เป็นเหวอะหวะ​ รวม 3 แผล หมอบเจ็บบาดแผลให้ ก็ให้กลับมารักษาต่อที่บ้าน


หลังจากเกิดเหตุก็ได้นำเรื่องเข้าแจ้งความ เบื้องต้นทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกเจ้าของสุนัข ไปรับทราบข้อกล่าวหาฐานปล่อยปละละเลย​ สุนัข ปรับ 1 พันบาท ส่วนค่าเสียหาย ให้ตนกับเจ้าของสุนัข ไปตกลงเจรจากันเอง ซึ่งตนก็ได้เจรจากันแล้ว เบื้องต้นทางเจ้าของสุนัข ตกลงยอมจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ 1 หมื่นบาท แต่เมื่อถึงเวลานัดจ่ายเงินกลับบิดพลิ้ว ไม่มีแต่คำขอโทษ ทั้งที่เป็นคนบ้านใกล้เรือนเคียงกัน ตนจึงไม่รู้จะปรึกษาใคร จึงได้ร้องเรียนผ่านสื่อ และนำเรื่องราวโพสต์บนเฟสบุค

นางสาวเพ็ญนภา กล่าวด้วยว่า ตนเองก็ไม่ได้มีฐานะร่ำรวย ทำงานรับจ้าง ทั้ง 2 คน พาลูกสาว ไปหาหมอทุกครั้ง ก็ต้องมีค่าใช้จ่าย จึงอยากเรียกร้องให้เจ้าของสุนัข ช่วยรับผิดชอบบ้าง ไม่ใช่เอาสุนัขมาเลี้ยงแล้วปล่อยจนไปกัดคนอื่น โชคดีในวันเกิดเหตุพ่อของเด็กเห็นเหตุการณ์วิ่งเข้าไปช่วยไว้ทัน ก่อนที่ลูกสาวจะเจ็บมากไปกว่านี้ และว่าที่ผ่านมาสุนัขตัวนี้ เคยกัดเพื่อนของลูกมาแล้วครั่งหนึ่งเมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา แต่ไม่มีใครเอาเรื่องตนและสามี ได้ระวังมาตลอด แต่ก็มาเกิดเหตุจนได้

ตอนนี้ลูกสาสาวหวาดกลัวสุนัขมาก เพราะสุนัขตัวดังกล่าวทางเจ้าของยังปล่อยให้เดินเพ่นพ่าน​ตามหมู่บ้าน เกรงว่าจะไปกัดคนอื่นอีก


ผู้สื่อข่าวได้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าในตำบลทับปริกมีสุนัขจรจัดอยู่เป็นจำนวนมากบ่อยครั้งที่สุนัขกัดชาวหรือวิ่งตัดหน้ารถทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งทั้งเสียชีวิตและบาดเจ็บไม่สามารถหาผู้รับผิดชอบได้จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลบ้างเพื่อไม่ให้เกิดเหตุกับชาวบ้านต่อไป....
กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง. รายงาน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น