โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

ยะลาเลือกตั้งล่วงหน้าคึกคักส่วนใหญ่เป็นข้าราชการที่ลงมาปฏิบัติหน้าที่ในภาคใต้มาใช้สิทธิ์

ยะลาเลือกตั้งล่วงหน้าคึกคักส่วนใหญ่เป็นข้าราชการที่ลงมาปฏิบัติหน้าที่ในภาคใต้มาใช้สิทธิ์วันนี้ ( 7 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นวันเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งในและนอกเขต ของจังหวัดยะลา ซึ่งในส่วนของจังหวัดยะลา มีผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งนอกเขต และในเขตจังหวัด จำนวน 9,021 คน โดยเขต 1 ลงทะเบียนไว้ที่อาคารศรีนิบงศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลา 5,535 คน  เขต 2 บ้านยะหา 1,141 คน  และ เขต 3 จัดให้มี 2 แห่ง คือ ที่ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาเทศบาลเมืองเบตง 1,053 คน โรงเรียนบันนังสตาอินทรฉัตร 1,292 คน 

ส่วนคนในจังหวัดยะลา ลงทะเบียนที่หอประชุม อ.เมืองยะลา 11 คน ศาลาประชาคม อ.ยะหา 3 คน หอประชุม อ.ธารโต 7 คน รวมทั้งสิ้น 21 คน

สำหรับบรรยากาศการเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตเลือกตั้งที่  3  มีผู้มีสิทธิ์แจ้งเลือกตั้งล่วงหน้าไว้จำนวน 1,053 คน ตั้งแต่ช่วงเช้ามีประชาชนและข้าราชการทหาร ตำรวจ ที่ลงมาปฏิบัติหน้าที่ในภาคใต้ ทยอยมาเลือกตั้งกันอย่างต่อเนื่อง แต่ก็มีประชาชนหลายคนยังสับสนหน่วยเลือกตั้ง ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องคอยชี้แจงและตรวจสอบหน่วยเลือกตั้งให้ สำหรับผู้ที่ยังสับสนกับกับหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า  ส่วนปัญหาอื่นๆยังไม่พบในการใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าในวันนี้ ///////////////

เจษฎา สิริโยทัย จ.ยะลา

0641265593

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น