จำนวนผู้เข้าชม

วันเสาร์ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2560

สตูล ทหารจับน้ำมันเถื่อนคาคานเรือ

สตูล ทหารจับน้ำมันเถื่อนคาคานเรือ  

           วันนี้23ธ.ค.2560ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพ.อ.นิคม ทองอินทร์แก้ว ผบ.ร.5 พัน2 ได้สั่งการให้ร.อ.เอกชัย นาคชุ่ม ผบ.ชป.รส.ร.5 พัน.2 บก.ควบคุม พล.ร.5 สนธิกำลังร่วมกับพ.ต.ท.สันติพงษ์  พันธ์สวัสดิ์สว.ส.รน.3 กก.9 บก.รนและตำรวจน้ำสตูล ต.ช.ด.436 ชุดสืบสวนสภ.เมืองสตูล เข้าตรวจสอบในพื้นที่คานซ่อมเรือ ม.2 ต.ตำมะลัง อ.เมือง จ.สตูล


         หลังสืบทราบว่าบริเวณดังกล่าวมีการลักลอบนำน้ำมันดีเซลจากต่างประเทศเข้ามาโดยผิดกฎหมาย โดยนำมาเก็บไว้บริเวณคานซ่อมเรือ  ม.2 ต.ตำมะลัง อ.เมือง จ.สตูล เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและได้สั่งการให้ไปตรวจสอบบริเวณโกดังพบน้ำมันดีเซลบรรจุอยู่ในถังขนาด 200 ลิตรจำนวน 9 ถังรวมทั้งหมด 1,800 ลิตร 

        วางอยู่บริเวณโกดังขนาดเล็กภายในคานซ่อมเรือ และนายรสดี ปูหยัง อายุ 31 ปีอยู่บ้านเลขที่ 198 ม.3 ต.ตำมะลัง อ.เมือง จ.สตูล รับเป็นเจ้าของน้ำมันดังกล่าว โดยรับว่าเป็นน้ำมันมาจากประเทศมาเลเซีย ซึ่งชายไทยไม่ทราบชื่อบรรทุกใส่เรือมาขายในราคาลิตรละ 19 บาทและจากการตรวจสอบน้ำมันของกลางเบื้องต้นไม่ปรากฏเอกสารการได้รับอนุญาตและบรรจุภัณฑ์ที่บรรจุน้ำมันของกลางไม่ได้มาตรฐานตามท้องตลาดทั่วไป

        จึงน่าเชื่อได้ว่าเป็นน้ำมันที่ไม่ได้เสียภาษีถูกต้องตามกฎหมายเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง และแจ้งนายรสดี ปูหยัง ให้ทราบว่าพฤติการณ์ดังกล่าวจะต้อง ถูกกล่าวหาว่า ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับไว้โดยประการใดซึ่งของอันตนรู้ว่าเป็นของที่ยังมิได้เสียค่าภาษีหรือของจำกัด 

      หรือของต้องห้ามหรือที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยยังมิได้ผ่านศุลกากร โดยถูกต้องหรือนำเข้ามาโดยหลีกเลี่ยงอากรข้อจำกัดหรือข้อห้ามอันเกี่ยวแก่ของนั้น     จนท.จึงได้ควบคุมตัวและตรวจยึดของกลางดังกล่าวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสตูลและดำเนินคดี
ตามกฎหมายต่อไป    


ขอบคุณสตูล // นิตยา แสงมณี

0 ความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...