โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันอังคารที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2567

6-7คนโจรใต้แต่งชุดดำคล้ายทหารอาวุธปืนครบมือปล้นรถยนต์กระบะที่จะแนะ ก่อนนำปล้นเจ้าของร้านวัสดุก่อสร้างที่ระแงะ ตำรวจปิดเมืองล่า (มีคลิป)

 6-7คนโจรใต้แต่งชุดดำคล้ายทหารอาวุธปืนครบมือปล้นรถยนต์กระบะที่จะแนะ ก่อนนำปล้นเจ้าของร้านวัสดุก่อสร้างที่ระแงะ ตำรวจปิดเมืองล่า (มีคลิป)
เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 11 มี.ค.67 พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจำนวน 6 คน แต่งกายในชุดสีดำเลียบแบบเจ้าหน้าที่ทหารพราน มีอาวุธปืนครบมือ ทำการปล้นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุแบบตอนเดียว รุ่นดีแมกซ์ สีขาว ทะเบียน ผธ 597 สงขลา ซึ่งเป็นรถยนต์กระบะของบริษัทหาดทิพย์จำกัด (มหาชน) เลขที่ 87/1 ถ.กาญจนวานิช ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งมีนายอุทัย สุกสีแดง มีภูมิลำเนาอยู่ อ.เมือง จ.นราธิวาสเป็นคนขับ โดยนายอุทัย ได้เดินมาขอความช่วยเหลือกำนัน
 โดยนายอุทัย แจ้งกับ พ.ต.อ.นราวี ผกก.สภ.จะแนะ ว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถยนต์กระบะของบริษัทมาติดต่อลูกค้าในพื้นที่ ม.1 ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ และขณะที่ขับรถยนต์กระบะเพื่อกลับบริษัทสาขาใน อ.เมืองนราธิวาส  มีคนร้าย จำนวน 6 ถึง 7 คน แต่งกายด้วยชุดสีดำคล้ายเจ้าหน้าที่ทหารพราน สวมไอ้โม่งปิดบังใบหน้ามีอาวุธปืนครบมือ โบกรถยนต์กระบะเพื่อทำทีขอตรวจค้นตยคิดว่าเป็นเจ้าหน้าที่จึงได้จอดรถยนต์โดยดี และเมื่อตนจอดรถยนต์แล้ว 1 ในคนร้ายบอกกับตนว่าขอยืมใช้รถยนต์หน่อย หลังจากนั้นคนร้าย 3 คน พร้อมอาวุธปืนครบมือได้ควบคุมตนให้เดินเข้าไปในป่าข้างทาง โดยกำชับว่าห้ามหนีหรือตะโกนขอความช่วยเหลือไม่เช่นนั้นจะยิงทิ้ง จนกระทั่งเวลาผ่านไป ประมาณ 1 ช.ม. คนร้ายได้พากันหลบหนีเข้าไปป่าและได้ปล่อยตนจึงเดินถามชาวบ้านเพื่อไปยังบ้านกำนันและได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้รับทราบดังกล่าว ซึ่งตนถูกคนร้ายควบตัวตัวประมาณ 16.10 น.

 ต่อมาเวลา 17.10 น.ของวันเดียวกันนี้ พ.ต.อ.อาภากร วิรูปักษ์อารักษ์ ผกก.สภ.ระแงะ รับแจ้งจากนายอัครวิทย์ โสภณวิริยา อายุ 65 ปี เจ้าของร้านอัครวัสดุภัณฑ์ ซึ่งจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง ตั้งอยู่เลขที่ 6 ถ.เทศบาล3 ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส มีคนร้ายจำนวน 3 คน พร้อมอาวุธปืนครบมือ ใช้รถยนต์กระบะยีห้ออีซูซุ รุ่นดีแมกซ์ แบบตอนเดียว สีขาว ข้างประตูรถทั้ง 2 ข้างมีโลโก้โคคาโคล่าติดอยู่ 1 ใน 3 ได้ลงจากรถโดยสวมเสื้อลายพรางและใส่กางเกงยีนส์ แล้วใช้อาวุธปืนสงคราม เอ็ม.16 ขู่บังคับให้ตนส่งเงินมา ซึ่งคนร้ายคิดว่าในกล่องพัสดุที่คนถือเป็นเงิน แค่ที่จริงเป็นขนมที่สั่งซื้อเพื่อเดินไปที่บ้านพักซึ่งอยู่ฝั่งตรงกันข้าม ตนจึงได้ให้กล่องพัสดุกับคนร้ายไป และด้วยความรีบเร่งก่อนขึ้นรถยนต์กระบะที่เพื่อน 2 คน นั่งรออยู่ในรถ ทำให้คนร้ายได้ทำโทรศัพท์มือถือหล่นไว้ 1 เครื่อง โดยคนร้ายได้ขับรถยนต์กระบะผ่านจุดตรวจดารุลสลามมุ่งหน้าหลบหนีไปทาง ต.บาโงสะโต อ.ระแงะ

 ต่อมา พ.ต.อ.อาภากร ผกก.สภ.ระแงะ ได้สั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยให้แยกย้ายกันติดตามไล่ล่า พร้อมประสานไปยัง สภ.ข้างเคียง ให้ทำการตั้งจุดตรวจจุดสกัด เพื่อตรวจสอบบุคคลและยานพาหนะทุกชนิด เกรงคนร้ายจะแฝงตัวหลบหนีออกนอกพื้นที่

 ด้าน พล.ต.ต.ไมตรี สันตยากุล ผบก.ภ.จว.นราธิวาส ได้สั่งการไปยังผกก.สภ.ในพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ ตั้งจุดตรวจจุดสกัดและให้เจ้าหน้าที่ประจำฐานปฏิบัติการณ์ต่างๆ เพ่งเล็งรถยนต์กระบะคันดังกล่าว เกรงคนร้ายจะลอบนำไปจอดตามฐานปฏิบัติการณ์ต่างๆใช้ในการก่อเหตุวางระเบิดคาร์บอมบ์ ที่อาจจะสร้างความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินได้


ปทิตตา หนดกระโทก ผู้สื่อข่าว นราธิวาสรายงาน 

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น