โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2565

“นิพนธ์”ขอผู้สมัครประชาธิปัตย์ชายแดนใต้ หนุนประชาชน สร้างเศรษฐกิจท้องถิ่น ให้ตรงความต้องการตลาด”ร้านต้มยำกุ้ง”หวังสร้างรายได้กว่า 3 หมื่นล้าน ให้ประชาชนชายแดนใต้

 “นิพนธ์”ขอผู้สมัครประชาธิปัตย์ชายแดนใต้  หนุนประชาชน สร้างเศรษฐกิจท้องถิ่น ให้ตรงความต้องการตลาด”ร้านต้มยำกุ้ง”หวังสร้างรายได้กว่า 3 หมื่นล้าน ให้ประชาชนชายแดนใต้นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้งเปิดเผยภายหลังการประชุมผู้สมัครของพรรคในจังหวัดชายแดนใต้ว่า จากการเดินทางไปเยี่ยมเครือข่ายร้านต้มย้ำกุ้งในประเทศมาเลเซีย ซึ่งมีจำนวนกว่า 5000 ร้าน และสามารถสร้างยอดขายโดยรวมได้กว่าปีละกว่า 2 แสนล้านบาท ซึ่งจากการหารือร่วมกันพบว่าวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตอาหารที่จำหน่ายกว่า 50% เป็นวัตุดิบที่นำเข้าจากเมืองไทย ซึ่งมีมูลค่ารวมกว่า 3 หมื่นล้านบาทต่อปี

“ผมจึงขอให้ผู้สมัครของพรรคทุกเขตในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ให้หารือกับประชาชนในแต่ละพื้นที่ว่า หากมีท่านใดสนใจที่จะปรับพื้นที่การผลิตทั้ง พืชไร่ พืชส่วน และ ปศุสัตว์ พรรคจะให้การสนับสนุนโดยจะข้อให้กรมวิชาการเกษตรช่วยให้ข้อเสนอแนะในการปรับพื้นที่ให้เหมาะสมแต่ละด้าน และจะดำเนินการให้กระทรวงพาณิชย์จับคู่ธุรกิจกับผู้ประกอบการในประเทศมาเลเชีย ตามแนวทางเกษตผลิตพาณิชย์ตลาด ซึ่งเชื่อว่าเราจะสามารถสร้างผลประกอบการให้กับประชาชนในพื้นที่ได้กว่าปีละ 3 หมื่นล้านบาท”


นายนิพนธ์ กล่าวต่อว่า ด้วยทฤษฎี Local economic การสร้างเศรษฐกิจท้องถิ่น ให้สอดคร้องกับความต้องการของตลาด จะสามารถเปลี่ยนพื้นที่ภาคใต้ให้มีความสำคัญในด้านความมั่นคงทางอาหาร ทั้งผลผลิตเพื่อสนับสนุนร้านต้มยำกุ้ง และการสร้างอาหารด้านต่างๆเพื่อผู้บริโภคทั่วไปและอาหารฮาลาล เพื่อจำหนายให้กับตลาดมุสลิมทั่วโลกซึ่งมีมูลค่าหลายล้านๆต่อปี ที่จะสามารถสร้างชีวิตความเป็นอยุ่ที่ดีให้กับพี่น้องประชาชนในภาคใต้ได้แน่นอน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น