โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2564

รัฐมนตรีฯ นิพนธ์ เติมกำลังใจคนทำงาน เยี่ยมเจ้าหน้าที่ด้านคัดกรองโควิดจ.นครนายก พร้อมขอบคุณทุกฝ่ายทำงานด้วยความทุ่มเทและเสียสละ (ชมคลิป)

 

   รัฐมนตรีฯ นิพนธ์  เติมกำลังใจคนทำงาน  เยี่ยมเจ้าหน้าที่ด้านคัดกรองโควิดจ.นครนายก พร้อมขอบคุณทุกฝ่ายทำงานด้วยความทุ่มเทและเสียสละ (ชมคลิป)

ประพันธ์  ฤทธิวงศ์ บก.ปลายด้ามขวาน@ชายแดนใต้/รายงาน
   เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 6 สิงหาคม 2564 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยนายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่ออกตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ แก่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานในพื้นที่จังหวัดนครนายก บริเวณด่านตรวจคัดกรองการเดินทางข้ามจังหวัดบนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 305 (รังสิต - นครนายก) บริเวณจุดตรวจหลักหน้าที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลทรายมูล ตำบลทรายมูล อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก
โดยมีนายอำพล อังคภากรณ์กุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก  เจ้าหน้าฝ่ายปกครอง  เจ้าหน้าที่ตำรวจ  และผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับและรายงานสถานการณ์ ในการนี้มอบชุด PPE – หน้ากากอนามัย น้ำดื่ม และของใช้จำเป็นสนับสนุนการปฏิบัติงานเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจฯ เพื่อใช้ในการปฏิบัติหน้าที่อีกด้วย

 


    จากนั้นเดินทางไปตรวจเยี่ยมจุดตรวจประจำบ้านปากพลีบนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 33 (ถนนสุวรรณศร) บริเวณป้อมตำรวจบ้านดงข่า ต.เกาะหวาย อ.ปากพลี จ.นครนายก โดยมีการบูรณาการทำงานหลายหน่วยงาน ประกอบด้วย ตำรวจ ทหาร ปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ อปพร. ปฏิบัติหน้าที่ประจำด่านตลอด 24 ชั่วโมง โดยทุกจุดตรวจได้เน้นย้ำถึงมาตรการเดินทางเข้าพื้นที่ตามประกาศคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัด เพื่อลดการเคลื่อนย้าย และเพื่อความปลอดภัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เดินทางจากพื้นที่เสี่ยง โดยปฏิบัติตามมาตรการป้องกันยึดหลัก D-M-H-T-T-A ของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

 


   นายนิพนธ์ กล่าวเน้นย้ำและให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ซึ่งเป็นผู้เสียสละและขอขอบคุณทุกท่านช่วยกันปฏิบัติหน้าที่ ความทุ่มเท  อย่างเต็มกำลังความสามารถ ซึ่งรัฐบาลโดยการนำของพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีฯ มีความห่วงใยในสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังระบาดในขณะนี้ ซึ่งการลงพื้นที่นี้ต้องการ มาให้กำลังใจ พร้อมทั้งสอบถามปัญหาและอุปสรรคในการปฏิบัติงาน ตลอดจนให้คำแนะนำและกำชับให้มีการตรวจดำเนินการตรวจคัดกรองอย่างเข้มงวด ควบคู่การสร้างความรู้ความเข้าใจให้ประชาชน ซึ่งประชาชนผู้เดินทางได้ให้ความร่วมมือในการคัดกรองเป็นอย่างดี  โดยทางจังหวัดได้ตั้งด่านหลัก 2 จุด และด่านรองทุกอำเภอ เพื่อตรวจคัดกรองคนเข้าออกอย่างเคร่งครัด อีกทั้งได้มอบหมายให้นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น บูรณาการกับทุกภาคส่วนเพื่อจัดตั้งจุดตรวจคัดกรองการเดินทางในเส้นทางรองในตำบล หมู่บ้าน และชุมชน ให้ประสานสอดคล้องกับการจัดตั้งจุดตรวจ ด่านตรวจในเส้นทางคมนาคมที่เป็นเส้นทางหลัก เพื่อความปลอดภัยและเป็นการระงับยับยั้งไม่ให้เชื้อเกิดการแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดนครนายก

 

////

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น