โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2563

ศูนย์อำนวยการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้ร่วมกับสมาพันธ์ไทยพุทธจังหวัดนราธิวาส ลงพื้นที่ มอบกายอุปกรณ์ แก่ “กนกวรรณ สุวรรณบัณดิษฐ” ผู้ป่วยติดเตียงด้วยโรค SLE ในพื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส(มีคลิป)

 

ศูนย์อำนวยการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้ร่วมกับสมาพันธ์ไทยพุทธจังหวัดนราธิวาส ลงพื้นที่   มอบกายอุปกรณ์ แก่ กนกวรรณ  สุวรรณบัณดิษฐ  ผู้ป่วยติดเตียงด้วยโรค SLE ในพื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส (มีคลิป)ประพันธ์  ฤทธิวงศ์ บก.ปลายด้ามขวาน@ชายแดนใต้


          จากกรณีที่ผู้ใช้เฟสบุ๊ก  “กนกวรรณ  สุวรรณบัณดิษฐ”  ผู้ป่วยติดเตียงด้วยโรค SLE หรือที่รู้จักในชื่อโรคพุ่มพวง  ได้โพสต์ ข้อความว่า “ตอนนี้ยากได้เตียงผู้ป่วยมากเลยคะ ทุกวันนี้จะลุกจะนั่งลำบากเหลือเกินผู้ใหญ่ใจดีใครที่ต้องการบริจาดเตียงให้ผู้ป่วยบ้างคะ”
           นายประพันธ์  ฤทธิวงศ์  บรรณาธิการปลายด้ามขวาน@ชายแดนใต้  ในนามตัวแทนของสมาพันธ์ไทยพุทธจังหวัดนราธิวาส และบรรณาธิการศูนย์รวมข่าวสมาพันธ์ไทยพุทธจังหวัดชายแดนใต้ภาคใต้ จึงได้ประสานไปยัง พันเอกนายแพทย์ โชคชัย  ขวัญพิชิต  รองผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้  เพื่อขอความอนุเคราะห์ผู้ป่วยติดเตียงดังกล่าว
        เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2563 เวลา 9.30 น. พันเอกนายแพทย์ โชคชัย ขวัญพิชิต รองผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้ จิตอาสา 904 รหัส 4A023 พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกรมทหารพรานที่ 46, สาธารณสุขอำเภอรือเสาะ, โรงพยาบาลรือเสาะ, อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านในพื้นที่ และผู้นำท้องที่ผู้นำท้องถิ่นพร้อมด้วยคณะกรรมการสมาพันธ์ไทยพุทธจังหวัดนราธิวส


        เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 321/1 หมู่ที่ 10 ตำบลรือเสาะ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส เพื่อมอบเตียงผู้ป่วยให้แก่ นางกนกวรรณ สุวรรณบัณดิษฐอายุ 45 ปี ผู้ป่วยติดเตียงด้วยโรค SLE หรือที่รู้จักในชื่อโรคพุ่มพวง ปัจจุบันอาศัยอยู่กับสามีและบุตรสาว


       นางกนกวรรณ สุวรรณบัณดิษฐ  กล่าวภายหลังจากได้รับมอบเตียงผู้ป่วยว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ทางศูนย์อำนวยการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้ และหน่วยงานทุกภาคส่วน มามอบเตียงให้ในครั้งนี้ ทำให้ตนเองและครอบครัวสามารถใช้ชีวิตได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะที่ผ่านมาต้องอาศัยนอนบนฟูก ทำให้หายใจและขยับร่างกายได้ลำบาก รวมถึงเสี่ยงต่อการเป็นแผลกดทับ ในวันนี้ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่มาให้การช่วยเหลือ ทำให้ตนเองรู้สึกว่าหน่วยงานภาครัฐไม่ทอดทิ้งประชาชน และมีกำลังใจในการต่อสู้กับโรคต่อไป     ด้าน พันเอกนายแพทย์ โชคชัย ขวัญพิชิต รองผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้ จิตอาสา 904 รหัส 4A023 กล่าวว่า วันนี้เป็นโอกาสที่ดี ที่ทางศูนย์อำนวยการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้พร้อมทุกภาคส่วนได้ลงพื้นที่มาเยี่ยมคนไข้และได้นำเตียงผู้ป่วยมามอบให้ ได้เห็นถึงความร่วมมือและน้ำใจของคนในพื้นที่ที่มีต่อผู้ป่วยในชุมชน นอกจากนี้ยังได้รับทราบว่าทางโรงพยาบาลรือเสาะ และหน่วยงานสาธารณสุขในพื้นที่มีความเข้มแข็งในการร่วมกันช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ทำให้ผู้ป่วยและคนในพื้นที่มีความสุข ได้เห็นถึงความร่วมมือร่วมใจของทุกภาคส่วน ด้วยเช่นกัน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น