โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2563

(ชมคลิป) สตูล เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือลูกเรือประมงพลัดตกน้ำนำกลับเข้าฝั่งอย่างปลอดภัย


(ชมคลิป) สตูล เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือลูกเรือประมงพลัดตกน้ำนำกลับเข้าฝั่งอย่างปลอดภัย            เมื่อ วันที่ 11 ก.ค. 63 ศรชล.ภาค 3 ได้รับแจ้งจาก ศูนย์แจ้งควบคุมเรือเข้า-ออก(pipo) จว.ตรังว่าได้แจ้งจากเรือชลสิน 12  ซึ่งเป็นเรือเครื่องมืออวนลากแผ่นตะเฆ่ ว่าลูกเรือพลัดตกน้ำ จำนวน 1 คน ประมาณ 22.00 น บริเวณหินตะกนโป ทิศตะวันตกเกาะตะรุเตา อ.เมือง จ.สตูล 

ชื่อนายสม เจียมสกุล อายุ 44 ปี บริเวณหินตะกนโป ทิศตะวันตกเกาะตะรุเตา อ.เมือง จ.สตูลทั้งนี้ศรชล.ภาค 3 ได้บูรณาการหน่วยงานต่างๆใน ศรชล.ภาค 3 ประกอบด้วย เรือ ต.996 ,ศรชล.จังหวัดสตูลและนายสิทธิพล เมืองสง ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงทะเลเขต 3 (กระบี่ ) และนายโชคชัย เมืองสง หน.หน่วยฯพร้อมเจ้าหน้าที่ทำการค้นหาและช่วยเหลือ 

ได้นำเรือตรวจประมงทะเล 214 ออกค้นหา ตั้งแต่เช้า จนถึงเวลา  13.15  น.ของวันที่ 11 ก.ค.63 มาพบลูกเรือ คนดังกล่าว บริเวณ หน้าอ่าวพันเต เกาะตะรุเตา อ.เมือง จ.สตูล ลอยคออยู่กลางทะเลโดยมีเพียงแกลอน 1 ใบ และเสื้อชูชีพ 1 ตัว อยู่ในสภาพอิดโรย จากนั้นได้นำตัวขึ้นเรือ


นั้นได้นำตัวขึ้นเรือ


 และแจ้งให้เจ้าของเรือและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบ พร้อมทั้งได้ประสานรถพยาบาลฉุกเฉินมารับตัวเพื่อตรวจเช็คร่างกายที่โรงพยาบาลต่อไป
นิตยา แสงมณี // ผู้สือข่าวประจำจังหวัดสตูล

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น