จำนวนผู้เข้าชม

วันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

รายการคืนคุณให้แผ่นดิน ลงพื้นที่ถ่ายทำภาคตะวันออก จังหวัดปราจีนบุรี โครงการ “หน่วยทหารจ่ายตลาด ช่วยเกษตรกรฟื้นฟูเศรษฐกิจ”

รายการคืนคุณให้แผ่นดิน ลงพื้นที่ถ่ายทำภาคตะวันออก จังหวัดปราจีนบุรี โครงการ “หน่วยทหารจ่ายตลาด ช่วยเกษตรกรฟื้นฟูเศรษฐกิจ” 

   
โครงการ “หน่วยทหารจ่ายตลาด ช่วยเกษตรกรฟื้นฟูเศรษฐกิจ”

พันโท วรพันธ์ ทรัพย์ยั่งยืนกุล    ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ ๓ กรมทหารราบที่ ๒ รักษาพระองค์ ในสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
ลุยลงพื้นช่วยเหลือพี่น้องประชาขนจังหวัดปราจีนบุรีตั้งแต่เช้ามืดจนพระอาทิตย์อัสดง

   โครงการ “หน่วยทหารจ่ายตลาด ช่วยเกษตรกรฟื้นฟูเศรษฐกิจ” เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรตรกร
ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
ตามนโยบายของกองทัพบก กองทัพภาคที่ ๑ โดย พลโท ธรรมนูญ วิถี แม่ทัพภาคที่ ๑ ให้หน่วยทหารที่มีการประกอบเลี้ยงให้กับทหารกองประจำการ

 ดำเนินโครงการ “หน่วยทหารจ่ายตลาด ช่วยเกษตรกรฟื้นฟูเศรษฐกิจ” เพื่อช่วยเหลือเกษตรกร ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรค
โควิด-19

กองพันทหารราบที่ ๓ กรมทหารราบที่ ๒ รักษาพระองค์ ในสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ซึ่งเป็นหน่วยขึ้นตรงของกรมทหารราบที่ ๒ รักษาพระองค์ ในสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวงได้ดำเนินการตามโครงการดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง โดยจัดเจ้าหน้าที่สูทกรรมพร้อมยานพาหนะของหน่วย ไปรับซื้อวัตถุดิบจากร้านค้า และเกษตรกรในพื้นที่

โดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง ที่ผ่านมาหน่วยได้ดำเนินการจัดซื้อปลาทับทิมจากกลุ่มเลี้ยงปลาในกระชัง  บ้านหาดสะแก จัดซื้อพืชผักสวนครัว  บ้านหนองจอก เช่น ผักกวางตุ้ง ผักบุ้ง มะเขือ ถั่วฝักยาว และผลไม้ บ้านดงหัวโขด ตามฤดูกาล เช่น เงาะ มังคุด มะม่วง ลองกอง จากเกษตรกรในพื้นที่

เพื่อนำมาประกอบเลี้ยงให้กับทหารกองประจำการของหน่วย ซึ่งจะได้รับประทานอาหารที่มีความสด สะอาด มีคุณภาพ และมีปริมาณที่เพียงพอ จากการดำเนินการตามโครงการดังกล่าว
ได้รับการตอบรับจากเกษตรกรในพื้นที่ซึ่งได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19
เป็นอย่างดี

กองทัพบก  กองทัพภาคที่๑ พร้อมที่จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน
ดังคำที่ว่า         “ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส”

   อย่าพลาดติดตามชมรายการคืนคุณให้แผ่นดิน ออกอากาศวันศุกร์ที่  22  พฤษภาคม พ.ศ 2563 เวลา 13.40 - 14.00 น. สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก
คุณสุรีย์พร ดวงทอง คุณภูวฤทธิ์ พุ่มพวง พิธีกรดำเนินรายการคืนคุณให้แผ่นดิน สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

CR..ศิริพร จงศิริ
ผู้อำนวยการใหญ่ผลิตรายการคืนคุณให้แผ่นดิน สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น