จำนวนผู้เข้าชม

วันศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

(ชมคลิป) รพ.กระบี่ จัดกิจกรรมเนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก เผยการลดความอยากบุหรี่ มีทั้งการรักษาด้วยแพทย์แผนไทย และปัจจุบัน


 (ชมคลิป) รพ.กระบี่ จัดกิจกรรมเนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก เผยการลดความอยากบุหรี่ มีทั้งการรักษาด้วยแพทย์แผนไทย และปัจจุบั

เวลา 10.30 น.วันที่ 31 พ.ค.62 ที่โรงพยาบาลกระบี่ นายแพทย์สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมรณรงค์วันงดสูบบุหรี่โลก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเชิญชวนให้ผู้สูบบุหรี่เข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการเลิกบุหรี่ พร้อมให้คำปรึกษา โดยผู้เชี่ยวชาญ การรับรู้สถานการณ์ความเสี่ยง ของการสูบบุหรี่ ต่อภาวะเจ็บป่วย ท่ามกลางบรรดาญาติของผู้ป่วยที่เดินทาง มายังโรงพยาบาล ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก


นายแพทย์สุพจน์ กล่าวว่า ปัจจุบัน การลดความอยากบุหรี่ มีหลายวิธี เช่น การบำบัดกดจุด ด้วยแพทย์แผนไทย การฝังเข็มด้วยแพทย์จีน การดูแลสุขภาพช่องปากการเลือกอาหารที่เหมาะสมเพื่อลดความอยากบุหรี่หรือกิจกรรมกลุ่มบำบัดอื่นๆ พร้อมกันนี้ อยากให้ประชาชนในจังหวัดกระบี่และภาคีเครือข่ายต่างๆได้นำรูปแบบกิจกรรมการเลิกบุหรี่ไปปรับใช้ภายในหน่วยงานและประชาสัมพันธ์ให้มีการเลิกบุหรี่อย่างต่อเนื่อง
ขณะที่กลุ่มสื่อมวลชนกระบี่อาสา ร่วมสร้างจังหวัดกระบี่ปลอดบุหรี่ ได้ทำกิจกรรมที่โรงบ้านหนองกก ม.2 ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ โดยให้ความรู้ถึงพิษภัยบุหรี่ แก่นักเรียน พร้อมกันนี้ได้มีชมรมโยคะหัวเราะกระบี่

 ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพจังหวัดกระบี่ เข้าร่วมกิจกรรมพร้อมกับรณรงค์ให้นักเรียนออกกำลังกาย สำหรับคำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลกในปีนี้ คือ บุหรี่ เผาปอด”..
.

ขอบคุณกระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง. รายงาน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น