โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567

”วัชระ”ท้า”ทวี”ให้กรมราชทัณฑ์ ฟ้องไวๆ ไปเจอกันที่ศาล

 ”วัชระ”ท้า”ทวี”ให้กรมราชทัณฑ์ ฟ้องไวๆ ไปเจอกันที่ศาล

ชี้”ธาริต”คือตัวอย่างขรก. เครื่องมือของรัฐบาลในอดีต##
 10 กุมภาพันธ์ 2567 นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีพ.ต.อ.ทวี  สอดส่อง รมว.ยุติธรรม ให้กล่าวว่ายังไม่เห็นรายชื่อน.ช.ทักษิณ ชินวัตร ของกรมราชทัณฑ์ และกล่าวพาดพิงนายวัชระ เพชรทองนั้น


นายทวีทำไขสือเพราะรู้ตั้งแต่ต้นแล้วว่ามีชื่อน.ช.ทักษิณในรายชื่อการพักโทษของกรมราชทัณฑ์อย่างแน่นอน แล้วมาทำหน้าตายบอกไม่รู้ กำลังเล่นละครหลอกคนไทยใช่หรือไม่

การที่รมว.ยุติธรรมบอกให้กรมราชทัณฑ์รักษาสิทธิ์ขององค์กร

ผมเห็นด้วยอย่างยิ่ง แต่ควรรักษาเกียรติยศและศักดิ์ศรีของกรมราชทัณฑ์กว่า 100 ปีด้วยอย่าให้ฝ่ายการเมืองไปแทรกแซงแล้วย่ำยีบีบบังคับ 


หากกรมราชทัณฑ์จะฟ้องผมตามที่นายทวีว่า  ก็ขอให้รีบฟ้องแล้วไปเจอกันที่ศาลยุติธรรม ไม่ต้องพูดให้มากความ

ที่ผ่านมาประชาชนส่วนใหญ่เขาไม่เชื่อว่าน.ช.ทักษิณ ชินวัตร ป่วยจริง ไม่ได้ติดคุกจริงแม้แต่วันเดียว ผมจึงได้ทำหนังสือถึงรมว.ยุติธรรมให้ไปตรวจสอบที่ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ

เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงอย่างเป็นทางการ  แต่ไม่ปรากฏข่าวเลยว่านายทวีได้ไปพิสูจน์ความจริงที่ชั้น 14 แต่อย่างใด

อย่าใช้ข้าราชการเป็นเครื่องมือทางการเมือง และ

ข้าราชการก็ควรมีสำนึกในความเป็นข้าราชการอย่าตกเป็นเครื่องมือทางการเมืองของนักการเมือง

ที่ผ่านอดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(DSI.)ยอมตกเป็นเครื่องมือทางการเมืองของรัฐบาลยิ่งลักษณ์  ในที่สุดก็ถูกศาลฎีกาตัดสินจำคุกถึง 2 ปี ยังอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯที่ชั้น 7 โรงพยาบาลกรมราชทัณฑ์ทุกวันนี้ โดยไม่มีวาสนาไปรักษาตัวนอกคุกเหมือนนายใหญ่เลย


วันนี้ก็มีข่าวอีกว่าข้าราชการบางคนในกรมราชทัณฑ์และกรมสอบสวนคดีพิเศษ(DSI.)ยอมตนเป็นเครื่องมือทางการเมืองให้รัฐบาล ไล่ล่าบุคคลในพรรคการเมืองอื่นๆ เช่นเรื่อง แรงงานเมืองนอก หรือเรื่องหมูเถื่อน ไก่เถื่อน เป็นต้นคนพวกนี้ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา 

นายทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม ต้องช่วยสอดส่องดูแลให้ข้าราชการเป็นมืออาชีพ อย่าเป็นทาสนักการเมือง อย่าประจบสอพลอเอาใจนาย เพราะมีอดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(DSI)หรืออดีตอธิบดีกรมการค้า,อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ หรือบอร์ดองค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทย,บอร์ดธนาคารกรุงไทยเป็นตัวอย่างให้เห็นเป็นที่ประจักษ์อยู่ในคุกหรือเรือนจำในนาทีนี้   ทางรอดของข้าราชการมีทางเดียวเท่านั้นคืออย่าเกรงใจคนมีอำนาจ ต้องปฏิบัติหน้าที่ราชการตรงไปตรงมาเท่านั้น จึงจะเกษียณอายุอยู่กับครอบครัวอย่างมีความสุข

ไม่ต้องติดคุกในวันหน้า.

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น