โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันจันทร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2567

“สส.อามินทร์“ ขอชาว อ.สุไหงโก-ลก อดใจรอ กำลังเปลี่ยนแปลง หลังการหารือในสภาฯ เห็นผล ศอ.บต.ตอบรับเดินหน้าแก้ไขปัญหา (มีคลิป)

 “สส.อามินทร์“ ขอชาว อ.สุไหงโก-ลก อดใจรอ กำลังเปลี่ยนแปลง หลังการหารือในสภาฯ เห็นผล ศอ.บต.ตอบรับเดินหน้าแก้ไขปัญหา (มีคลิป)นายอามินทร์ มะยูโซ๊ะ สส.นราธิวาส เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)กล่าวว่า ผลจากการหารือในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพี่น้องประชาชน กรณีที่มีการปล่อยให้สมบัติของรัฐถูกทิ้งล้างโดยเปล่าประโยชน์วันนี้ได้มีหน่วยงานนำโดย พ.ต.ท.วรรณพงษ์ คชรักษ์ เลขาธิการ ศอ.บต.ลงมาในพื้นที่เป็นการส่วนตัวเพื่อมารับทราบถึงปัญหาของพี่น้องชาวอำเภอสุไหงโกลก ทั้งเรื่องของการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำสุไหงโก-ลก และการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณด่านศุลกากร อำเภอสุไหงโกลก

      

“ในส่วนของอาคารศูนย์แสดงสินค้า และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน ซึ่งเป็นสมบัติของรัฐที่ถูกปล่อยทิ้งล้างเอาไว้ โดยไม่ได้ปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ พ.ต.ท.วรรณพงษ์ ก็ได้เข้าไปดูในพื้นที่ดังกล่าว พร้อมระบุว่า จะนำไปปรับปรุงข้อระเบียบต่างๆ เพื่อให้มีการได้ใช้ประโยชน์อย่างสูงสุด”นายอามินทร์ กล่าว


นายอามินทร์ กล่าวต่อว่า ปัญหาจำนวนเที่ยวบินจากจังหวัดนราธิวาสไปยัง กทม.ที่ลดลง เหลือ 1 เที่ยวบินต่อวัน  ขณะนี้ได้รับการแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้กลับมาบิน 2 เที่ยวบินต่อวัน ตนต้องขอบคุณทุกภาคส่วนที่มีส่วนร่วมในการช่วยกันผลักดัน ให้เพิ่มเที่ยวบินลงสนามบินลงนราธิวาส เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชน รวมไปถึงนักท่องเที่ยว นำมาสู่การกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่

 ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานภาครัฐ หน่วยงานของเอกชน และ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่เป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชน    


““ประชาชนชาวจังหวัดชายแดนภาคใต้จะได้ไม่มีความรู้สึกเหมือนถูกเลือกปฏิบัติ เป็นพลเมืองชั้นสองอีกต่อไป  ขอให้พี่น้องชาว อ.สุไหงโก-ลก อดใจรอที่จะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงในอำเภอ สุไหงโกลกในลำดับต่อไปอย่างไรก็ตาม สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ยังมีอีกหลายเรื่องที่ต้องพัฒนาต่อไป จึงอยากให้หน่วยงานภาครัฐเข้ามาศึกษาความต้องการของพี่น้องประชาชนแต่ละจังหวัด แต่ละพื้นที่”


////


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น