โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันจันทร์ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2566

ห้วงตรุษจีน นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเบตงคึกคักยอดจองห้องพักยาว (ชมคลิป)

 ห้วงตรุษจีน นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเบตงคึกคักยอดจองห้องพักยาว  (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 23 ม.ค.66 นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในอ.เบตง จ.ยะลากันอย่างคึกคัก ในช่วงเทศกาลตรุษจีนและเป็น โดยเดินทางมาเป็นกรุ๊ฟทัวร์ด้วยรถบัส รถตู้โดยสารและรถยนต์ส่วนตัว โดยนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเข้ามาท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆของอ.เบตงและไปพบญาติก่อนเดินทางกลับและจับจ่ายซื้อของ ทั้งของกินและของฝาก ร้านค้าในย่านใจกลางเมืองเบตงทำให้บรรยากาศกลับมาคึกคักอีกครั้ง  โดยทางกรุ๊ฟทัวร์มาเลเซียได้จัดโปรแกรมท่องเที่ยวใน อ.เบตง โดยประสานไกด์นำเที่ยวในพื้นที่ เพื่อเป็นการ ส่งเสริมการท่องเที่ยว และเพื่อเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียให้เข้ามาท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ทำให้วันนี้มีชาวมาเลเซียเดินทางเข้ามาที่ในพื้นที่เป็นจำนวนมากทำให้สถานประกอบการ ร้านอาหาร โรงแรม มียอดจองถึงอาทิตย์หน้า


โดยวันนี้ ที่วัดโพธิสัตโตเจ้าแม่กวนอิมเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ชาวไทยเชื้อสายจีน และนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย เดินทางเข้ามาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่ได้เข้ามาทำพิธีกันแบบครอบครัว และเครือญาติ เพื่อความเป็นสิริมงคลและความเจริญในช่วงปีใหม่ของชาวจีน รวมทั้งขอพรให้เศรษฐกิจดี ค้าขายรุ่งเรือง ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข และให้เกิดสันติสุขในทุกพื้นที่ของจังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วย พร้อมกับการสืบสานประเพณีปฏิบัติช่วงตรุษจีน


ขณะเดียวกัน ร้านอาหารเช้ามีลูกค้าชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ และนักท่องเที่ยวชาวไทยเข้าไปอุดหนุนกันแน่นร้าน ทำให้ในช่วงนี้เศรษฐกิจในพื้นที่ดีขึ้นตามลำดับหลังจากที่มีการเปิดประเทศไปแล้วทำให้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย

ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น