โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

สุดสลด ตำรวจน้ำดี ผบช.ภ.9 เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ พันธนิยะ”ผู้กองอ๊อด” รอง สวป.สภ.เมืองนราธิวาส พลีชีพ ตำรวจผู้กล้าเหยื่อคาร์บอบบ์ แฟลตตำรวจ(ชมคลิป)

สุดสลด  ตำรวจน้ำดี   ผบช.ภ.9 เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ พันธนิยะ”ผู้กองอ๊อด” รอง สวป.สภ.เมืองนราธิวาส พลีชีพ ตำรวจผู้กล้าเหยื่อคาร์บอบบ์ แฟลตตำรวจ(ชมคลิป)    ประพันธ์  ฤทธิวงศ์ บก.ปลายด้ามขวาน@ชายแดนใต้/ภาพข่าว/รายงาน

      นางเสาวรัตน์ พันธนิยะ ภรรยาของ ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ เล่าว่า “วันเกิดเหตุสามียืนอยู่หน้าบ้าน รถคันที่ก่อเหตุขับเข้ามา สามีรู้ว่าเป็นรถต้องสงสัยจึงเข้าไปดู พอรู้ว่าเป็นรถต้องสงสัยมีระเบิดก็ตะโกนบอกทุกคนที่อยู่ในแฟลตว่าเป็นรถต้องสงสัยจะมีระเบิด แล้วก็หันหลังเข้าบ้าน แต่วิ่งเข้าไปในบ้านไม่ทันก็เกิดระเบิดตามหลัง สามีเสียชีวิตอยู่หน้าบ้าน ตอนนั้นเหตุการณ์ชุลมุนไปหมด ไม่รู้ว่าใครเป็น

      ปลายด้ามขวาน@ชายแดนใต้  ขอความกรุณา ช่วยกันกดไลน์,กดแชร์แสดงความคิดเห็น "สดุดีตำรวจกล้า" ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ พันธนิยะ จนท.ตร.สภ.เมืองนราธิวาส  เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด (คาร์บอมบ์) ภายในบริเวณแฟลตตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส

               

                                    

 ชมคลิปลิงก์ยูทูปสดุดีตำรวจกล้า" ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ พันธนิยะ จนท.ตร.สภ.เมืองนราธิวาส  เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด (คาร์บอมบ์) 

                          

     เมื่อวันที่ 24 พ.ย.2565 เวลา 12.30 น. ที่วัดบางนรา ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ พันธนิยะ อายุ 52 ปี รอง สว.ป. ปฏิบัติงานจราจรและความมั่นคง สภ.เมืองนราธิวาส ที่เสียชีวิตจากเหตุระเบิดคาร์บอมบ์ บริเวณแฟลตตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส โดยมีผู้บาดเจ็บ 45 ราย       เมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา      โดยพิธีมี พลตรี เฉลิมพร ขำเขียว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส พลตำรวจตรี ปราบพาล มีมงคล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนราธิวาส ตลอดจนข้าราชการตำรวจ ทหารและประชาชนประมาณกว่า  300 คนเข้าร่วมพิธีเพื่อไว้อาลัยแก่ผู้วายชนม์เป็นครั้งสุดท้าย       ซึ่ง พลตำรวจโท นันทเดช ย้อยนวล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9วางพวงหรีดเคารพศพของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯรัฐมนตรี รวมทั้ง พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พลตำรวจเอก ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ
      ทั้งนี้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ สั่งการดูแลเยียวยากรณี ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ พันธนิยะ ให้เสนอปูนบำเหน็จความดีความชอบตอบแทนเป็นกรณีพิเศษ โดยขอเลื่อนเงินเดือนให้ 7 ขั้น ขอพระราชทานยศเป็น พล.ต.อ. และเครื่องราชอิสริยาภรณ์สูงขึ้นไม่เกิน 2 ชั้นตรา รวมทั้งให้การช่วยเหลือดูแลในส่วนของสิทธิประโยชน์อื่นเป็นกรณีพิเศษ และบรรจุทายาทเข้ารับราชการตำรวจเป็นกรณีพิเศษ โดยในส่วนของเงินช่วยเหลือต่าง ๆ นั้น ในเบื้องต้นรวมแล้วเป็นเงินประมาณ 3,774,760 บาท
   สำหรับ ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ พันธนิยะ เป็นคน อ.สิงหนคร จ.สงขลา ภรรยาชื่อ นางเสาวรัตน์ พันธนิยะ มีบุตร 3 คน ประกอบด้วย 1.น.ส.กัลยรัตน์ พันธนิยะ อายุ 26 ปีอาชีพธุรกิจส่วนตัว 2. น.ส.นภัสสร พันธนิยะ อายุ 23  ปี นักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ ปี 6 มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ และ 3. ด.ช.กิตติพศ พันธนิยะ อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนนราธิวาส ส่วนศพจะตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลาเจดีย์ทอง วัดบางนรา อ.เมือง จ.นราธิวาส โดยจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 28 พ.ย.2565            นางเสาวรัตน์ พันธนิยะ ภรรยาของ ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ เล่าว่า “วันเกิดเหตุสามียืนอยู่หน้าบ้าน รถคันที่ก่อเหตุขับเข้ามา สามีรู้ว่าเป็นรถต้องสงสัยจึงเข้าไปดู พอรู้ว่าเป็นรถต้องสงสัยมีระเบิดก็ตะโกนบอกทุกคนที่อยู่ในแฟลตว่าเป็นรถต้องสงสัยจะมีระเบิด แล้วก็หันหลังเข้าบ้าน แต่วิ่งเข้าไปในบ้านไม่ทันก็เกิดระเบิดตามหลัง สามีเสียชีวิตอยู่หน้าบ้าน ตอนนั้นเหตุการณ์ชุลมุนไปหมด ไม่รู้ว่าใครเป็น


ใคร และมีผู้บาดเจ็บหลายคน”

 0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น