จำนวนผู้เข้าชม

วันศุกร์ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2562

(ชมคลิป) ผู้ประกอบการแหล่งท่องเที่ยวล่องคลองสระแก้ว ต.เขาทอง จ.กระบี่ ดึงเทคโนโลยี ดูแลรักษาความปลอดภัย นักท่องเที่ยว ยึดทุกอย่างต้องถูกต้องตามกฎหมาย นักท่องเที่ยวเปรียบเสมือนญาติ


(ชมคลิป) ผู้ประกอบการแหล่งท่องเที่ยวล่องคลองสระแก้ว ต.เขาทอง จ.กระบี่ ดึงเทคโนโลยี ดูแลรักษาความปลอดภัย นักท่องเที่ยว ยึดทุกอย่างต้องถูกต้องตามกฎหมาย นักท่องเที่ยวเปรียบเสมือนญาติ

ผู้ประกอบการล่องคลองสระแก้ว หมู่ที่ 1 บ้านในสระ ต.เขาทอง อ.เมืองจ.กระบี่  ซึ่งเปิดบริการมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ปี ให้บริการ อาหารและเครื่องดื่มน้ำผลไม้ บริการเล่นน้ำคลองสระแก้ว รวมทั้งการพายเรือคายัก ล่องคลองสระแก้ว ชมธารน้ำใสเย็น มรกต กลางป่าไม้ริมคลองระยะทาง 3 กิโลเมตร  กว้างประมาณ 4 เมตร รวมทั้งจุดเล่นน้ำอีก 200 เมตร 


แหล่งท่องเที่ยวล่องคลองสระแก้วอนุรักษ์ธรรมชาติ ของจังหวัดกระบี่ ได้รับอนุญาตจากสำนักงานทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ จังหวัดภาคใต้ เขต 2 มีการทำกรมธรรม์ประกันภัย มีการขออนุญาตใช้คลองจาก อบต.เขาทอง และกรมเจ้าท่า ขออนุญาตจากสรรพกรในเรื่องการจัดเก็บภาษี ทุกอย่างทำถูกต้องตามกฎหมาย ดูแลนักท่องเที่ยวเปรียบเสมือนญาติ

ายบุญชู บุตรฉิ้ว ผู้ประกอบการ  ล่องคลองสระแก้ว กล่าวว่า ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเล่นน้ำ พายเรือคายัค คลองสระแก้วเป็นจำนวนมาก วันละไม่ต่ำกว่า 100 –200 คน ต่อวัน ในช่วงเทศกาล หรือวันหยุดยาว จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเป็นจำนวนมาก ร้อยแปดพันแม่ ทั้งไทยและต่างชาติ  การดูแลรักษาความปลอดภัยจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ทางผู้ประกอบการล่องคลองสระแก้ว ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด 4-5 จุด ตามชุดเล่นน้ำสำคัญๆ ไว้ดูแลนักท่องเที่ยวหากมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดขณะลงเล่นน้ำ


ระบบวิทยุ สื่อสารจำนวน 8 เครื่อง ให้กับเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว ตามจุดต่างๆ มีการติดตั้งเครื่องเสียงตามสาย ประกาศพูดคุยกับนักท่องเที่ยวทุกๆ 1 ชั่วโมง และจุดเล่นน้ำ หรือพายเรือคายัค จะมีเจ้าหน้าที่ดูแล คอยช่วยเหลือเมื่อเกิดอุบัติเหตุ  นอกจากนั้นยังเชือกกั้นจุดที่อาจเป็นอันตรายแก่นักท่องเที่ยว  ซึ่งที่ผ่านมายังไม่มีอุบัติเหตุร้ายแรงเกิดขึ้นแต่อย่างใด
สนใจเที่ยว ล่องคลองสระแก้ว ติดต่อได้ทางมือถือ 0620732909 ,0858822429 หรือ www.toursrakaew.com

ขอบคุณ กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น