จำนวนผู้เข้าชม

วันอังคารที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

สงขลา/รัตภูมิ “อภิสิทธิ์”โปรยยาหอมชาวใต้ ให้โอกาส พรรค ปชป.เป็นรัฐบาล แก้ปัญหา ”ยางพารา ปาล์มน้ำมัน ประมง”


สงขลา/รัตภูมิ อภิสิทธิ์โปรยยาหอมชาวใต้  ให้โอกาส พรรค ปชป.เป็นรัฐบาล  แก้ปัญหา ยางพารา ปาล์มน้ำมัน ประมง    


       เมื่อช่วงเย็น วันนี้.วันที่ 4 พ.ย.61ที่ผ่านมา  ที่สำนักงานเทศบาลเมืองกำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา  พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)พบประชาชน นำโดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต รองหัวหน้าพรรค นายเดชอิศม์ ขาวทอง ว่าที่ผู้ว่าสมัคร สส.เขต 5 สงขลา มีประชาชนประมาณ 4000 คน ให้การต้อนรับ

       นายอภิสิทธิ์กล่าวว่าตนมาวันนี้จะไม้พูดเรื่องการเมืองและ การเลือกหัวหน้าพรรค ปชป. เพราะไม่มีเหมาะสมกับสถานการณ์ทางการเมือง  ตนพูดถึงการเลือกตั้งต้นปี 62 ที่มีการเลือกตั้งที่ไม่เหมือนการเลือกตั้งที่ผ่านมา เพราะได้รับบัตรเลือกตั้งใบเดียว ที่เลือกทั้งผู้สมัคร สส.เขต พรรคและนายกรัฐมนตรี

      นายอภิสิทธิ์กล่าวว่าเรื่องของประเทศสำคัญมากที่สุด ตนรับรู้ความทุกข์ของคนใต้ที่ผูกชีวิตอยู่กับยางพารา ปาล์มน้ำมัน และประมง แต่ทั้ง 3 ตัวประสบปัญหาราคาตกต่ำ หากมีการเลือกตั้ง สส.จะนำปัญหาเข้าสู่สภา เพื่อให้รัฐบาลผลักดันราคายางพารา ปาล์มและสัตว์น้ำให้สูงขึ้น 

      “การแก้ปัญหาทุกปัญหาขึ้นอยู่ที่การบริหารจัดการ หากแก้ปัญหาตามที่รัฐบาลกำลังทำอยู่มันช้า หากมีการเลือกตั้ง และพรรค ปชป.เป็นรัฐบาลจะแก้ปัญหา ปาล์มน้ำมันที่อยู่ในสต็อก ไปผลิตไฟฟ้าที่กระบี่  ภายใน 6 เดือนจะหมดสต็อก จะทำให้ราคาปาล์มสูงขึ้น ซึ่งชาวสวนอยู่ได้  และยางพาราแก้ปัญหาในระยะสั้น  ด้วยการให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและส่วนราชการนำไปใช้ จะทำให้ยางออกจากระบบตลาด ทำให้ชีวิตของประชาชนดีขึ้น

       นายอภิสิทธิ์กล่าวว่าตนที่อยากให้พรรค ปชป.เติบโตเข้มแข็งและ เป็นหลักให้ประเทศชาติ เพราะเป็นพรรคที่เข้าใจปัญหาประเทศชาติและประชาชน จะแก้ปัญหาให้ประชาชนมีความอยู่ที่ดีขึ้น

       และหลังจากพบปะประชาชนเสร็จแล้ว  ยังมีการแตะฟุตบแอลนัดพิเศษระหว่าง ทีม พรรคประชาธิปัตย์นำโดยนาย  นายอภิสิทธิ์ และทีมรวมดารานำโดย เท่ห์ อุเทน  พรหมมินทร์   .กิฟท์ ดราภดา โสตถิพิทักษ์  ชนะเลิศ ไทยซุปเปอร์โมเดล2008 / ละคร สารวัตรใหญ่ ช่อง 7   บูม  กิตตน์ก้อง  จาก สมิงเจ้าท่า ช่อง 7

        น้ำ รพีภัทร จาก มือปราบเหยี่วดำ ตี๋ใหญ่ ช่อง 7   .อ๊อฟ ชนะพล จาก สายโลหิต ช่อง 7    ปราบ ปฎล สุวรรณบาง จาก บุพเพสันนิวาส ช่อง 3

      ต๋อง ชวนชื่น  ผลการแข่งขันปรากฏว่าทีมพรรคประชาธิปัตย์ ชนะ 1ประตูต่อ0  โดยได้ประตูชัยจาก นายอภิสิทธิ์  นาที่ 10  ท่วมกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาตลอด  แต่ประชาชนที่มาคอยเชียร์และให้กำลังใจทั้งสองทีมไม่มียอมถอย บรรยากาศเป็นไปด้วยความกันเอง และสนุกสนาน

ขอบคุณมณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา/รายงาน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น