จำนวนผู้เข้าชม

วันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2561

นราธิวาส เข้มความปลอดภัย พุทธศาสนิกชน ชาวรือเสาะ ไม่หวั่นเหตุการณ์ พร้อมใจร่วมเวียนเทียน วันมาฆบูชา (ชมคลิป)


นราธิวาส  เข้มความปลอดภัย พุทธศาสนิกชน  ชาวรือเสาะ ไม่หวั่นเหตุการณ์ พร้อมใจร่วมเวียนเทียน วันมาฆบูชา (ชมคลิป)


 ประพันธ์ ฤทธิวงศ์/ภาพข่าว 


   

     เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2561  บรรยากาศ ช่วงค่ำ ณ วัดราษฏร์สโมสร  ซึ่งมีพระ ครูวรปัญญาประยุต เจ้าอาวาสและเจ้าคณะอำเภอรือเสาะ-ศรีสาครได้แสดงพระธรรมเทศนา มี พ.อ.พสิษฐ์ ชาญเลขา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพราน 46 เป็นประธาน 


     โดยมี นายวิชิต   อบอุ่น รองนายกเทศมนตรีตำบลรือเสาะ หัวหน้าส่วนราชการ  และพุทธศาสนิกชนชาวอำเภอรือเสาะพร้อม ร่วมเวียนเทียนรอบวิหารวัดราษฏร์สโมสร ถึงแม้จะมีเหตุการณ์ไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้อย่างต่อเนื่อง แต่ไม่หวั่นเหตุการณ์ 
         ซึ่งปีนี้ทำให้ผู้คนมาร่วมบางตา แต่ก็เป็นที่น่าสังเกตว่ามีวัยรุ่นหนุ่มสาวเข้าวัดเวียนเทียนในวัน สำคัญทางพระพุทธศาสนา                ทั้งนี้สำหรับการเวียนเทียนในพื้นที่อำเภอรือเสาะ บางวัด มีการเวียนเทียนในช่วงเที่ยงวัน หรือช่วงเย็น แทนช่วงกลางคืนนั้น เป็นผลจากเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่งผลให้เกิดความไม่ปลอดภัย ในการปฏิบัติธรรมของพุทธศาสนิกชนในพื้นที่

         ยังคงมีความเสี่ยงต่อภัยอันตรายจากเหตุการณ์อยู่ จึงได้มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ไปตั้ง­จุดตรวจจุดสกัด และปฏิบัติการตามมาตรการเฝ้าระวัง และป้องกันที่กำหนดไว้อย่างเข้มงวดเพื่อสร้างเชื่อมั่นให้กับพุทธศาสนิกชนใน พื้นที่


0 ความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...