จำนวนผู้เข้าชม

วันจันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561

สตูล วอนช่วยหนูน้อยวัยขวบเศษตาบอดสนิทและน้องอีกคนเป็นโรคหัวใจตีบและหอบ (ชมคลิป)

สตูล วอนช่วยหนูน้อยวัยขวบเศษตาบอดสนิทและน้องอีกคนเป็นโรคหัวใจตีบและหอบ (ชมคลิป)


                   วันนี้ 19 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ม.10 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล พบครอบครัวหนูน้อยยากจนอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่หาเช้ากินค่ำ ลูกวัยขวบเศษตาบอด2 ข้าง เส้นเลือดหัวใจตีบ  ส่วนคนน้อง 9 เดือนหัวใจตีบหอบหืดหายใจไม่สะดวกงอแงตลอดเวลา

                  หลังจากสื่อโซเชียลได้มีการแชร์ภาพหนูน้อยวัยขวบเศษตาบอดทั้ง 2 ข้างแม่ต้องการความช่วยเหลือคือรถเข็นน้องยามเดินทางไปหาหมอเพื่อความสะดวก ทางเข้าไปบ้านน้องน้ำหวานเป็นซอยเล็กๆอยู่ลึกเข้าไปในสวนยางพารา  บ้านเลขที่ 409 ม.10 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล น.ส.กมลวรรณ แก้วสวัสดิ์  อายุ 22 ปี แม่ของด.ญ.รัตนาภรณ์  บูอีตำ หรือน้องน้ำหวาน วัย 1 ขวบ 9 เดือน

                โดยมีนายสราวุธ  บูอีตำ อายุ 36 ปี พ่อของน้องน้ำหวานคอยดูแลอยู่ใกล้ๆ    น.ส.กมลวรรณ  แม่น้องน้ำหวานเล่าให้ฟังว่าน้องน้ำหวานพิการมาตั้งแต่เกิด โดยตอนเกิดนั้นน้องมีลักษณะคล้ายเด็กดาวน์ มีตุ่มในตา เกิดที่รพ.ควนกาหลงในวันพุธและถูกส่งตัวมารพ.สตูลในวันจันทร์ หรืออีก 5 วันต่อมา

               เมื่อมาถึงทางรพ.สตูลบอกว่าน้องเลนตาดีแตกและรีบส่งตัวไปรพ.หาดใหญ่และส่งต่อมอ.ตามลำดับ นอกจากนี้น้องน้ำหวานยังมีโพรงน้ำในสมองบวม หัวโต เส้นเลือดหัวใจตีบเหลือ 60 เซ็นต์  พัฒนาการช้า ต้องเข้า-ออกรพ.ทุกเดือน น้องโตขึ้นเรื่อยๆเวลาจะพาไปหาหมอก็ลำบากเพราะน้องชอบนอนตลอดเวลา อาการงอแง ตอนกลางคืนไม่นอนเพราะน้องมองไม่เห็นไม่รู้กลางวันกลางคืน

               สภาพครอบครัวลำบากในบ้านอยู่กัน 8 คนประกอบพ่อแม่ของตน น้องชาย ตนและสามีพร้อมลูกอีก 3 คน รวม 8 คน รายได้มาจากพ่อและสามีที่รับจ้างกรีดยางได้วันละ 400 บาท ซึ่งไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายโดยเฉพาะลูก 2 คนที่มีปัญหา

                นอกจากน้องน้ำหวานยังมีน้องเวียร์  ด.ช.อัซฟา บูอีตำ อายุ 9 เดือน เป็นโรคหัวใจตีบและหอบ มีเสมหะอยู่ในคอตลอดเวลา ลูกทั้ง 2 คนจะงอแง ตนต้องคอยดูแลตลอด ตอนนี้มีความช่วยเหลือมาจากพมจ.และศูนย์การศึกษาพิเศษจ.สตูล ที่เข้ามาช่วยเหลือมอบเงินช่วยเหลือ แพมเพิร์ส และนม ซึ่งนมนั้นเป็นนมที่มีราคาแพงมากเพราะเป็นนมชนิดพิเศษ

              ส่วนการพาน้องน้ำหวานไปหาหมอ เดือนละ 2-3 ครั้งเสียค่าใช้จ่ายครั้งละ2-3 พันบาทเพราะไปรถโดยสารไม่ได้ต้องไปยืมรถเพื่อนบ้านญาติพี่น้อง ตอนนี้อยากได้รถเข็นเด็กแบบนอนให้น้องน้ำหวานและทำห้องให้น้องเวียร์เพราะช่วงนี้ลมแรง ฝุ่นมากน้องเวียร์ต้องประสบปัญหาหอบหืดน่าสงสารอย่างมาก

             โดยน.ส.กมลวรรณ บอกว่า ตอนแรกตนก็พยายามที่จะเลี้ยงดูให้ดีที่สุดเท่าที่กำลังมีแต่ทางศูนย์การศึกษาพิเศษที่เข้ามาดูแลน้องได้ขออนุญาตินำภาพน้องมาลงสื่อโซเชียลเผื่อมีคนเมตตามาช่วยเหลือ ตนก็เห็นด้วยเพราะสงสารน้องทั้ง 2 คนมาก

ขอบคุณ นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

0 ความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...