จำนวนผู้เข้าชม

วันศุกร์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2561

แห่ชื่นชม ตำรวจและวินจยย. ช่วยกันกวาดผลปาล์มที่ตกเรี่ยราดกลางถนน หลายคนบอก เป็นภาพที่อยากเห็นมากกว่าตั้งด่าน(ชมคลิป)

แห่ชื่นชม ตำรวจและวินจยย. ช่วยกันกวาดผลปาล์มที่ตกเรี่ยราดกลางถนน หลายคนบอก เป็นภาพที่อยากเห็นมากกว่าตั้งด่าน(ชมคลิป)


        วันที่ 26 มกราคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในสังคมโซเชียลได้มีการแชร์ภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.คลองท่อม จ.กระบี่ และวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ได้ทำความดีและจิตอาสาไปช่วยกวาดถนนที่มีเมล็ดปาล์มน้ำมันหล่นเรี่ยราดตามพื้นถนน บริเวณสี่แยกตลาดสดคลองท่อม หมู่ 2 ตำบลคลองท่อมใต้ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่


          ซึ่งได้รับความชื่นชม โดยเฟสบุ๊กกระบี่นิวส์ ได้นำภาพดังกล่าวมาลง และปรากฏว่า ได้มีผู้มาชื่นชมถึงน้ำใจของตำรวจและวินจยย.กันจำนวนมาก รวมทั้งมีการแชร์ออกไปอย่างแพร่หลาย ในจำนวนนี้ก็ได้แสดงความคิดเห็นชื่นชม แม้จะเป็นเรื่องไม่ใหญ่โต แต่แสดงถึงความมีน้ำใจ ไม่อยากให้เกิดเหตุร้ายขึ้นมา ขณะที่บางคนบอก นี่เป็นภาพที่สังคมอยากเห็น มากกว่าการตั้งด่านเป็นต้น


          ทางผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบผู้ที่อยู่ในภาพทราบชื่อ เจ้าหน้าที่ตำรวจคือ ดต.สวัสดิ์ โกงกาง ผบ.หมู่งานจราจร สภ.คลองท่อม  นายไพรัตน์ จุลลางกุล อายุ 42 ปี คนขับมอเตอร์ไซด์รับจ้าง ม.4 ตำบลคลองท่อมใต้ ซึ่งทาง ดต.สวัสดิ์ โกงกาง บอกว่า วันเกิดเหตุเป็นช่วงสายเกือบเที่ยง ได้มีรถกระบะคันหนึ่งมาจอดที่แยกรอสัญญาณไฟ 

            จากนั้นได้ขับออกไปแต่ปรากฏว่าได้มีผลปาล์มน้ำมันบนกับน้ำหล่นลงมาจำนวนมาก ตนเห็นก็คิดว่าหากปล่อยไว้แบบนั้น จะเกิดอันตรายได้ จึงได้ชวนคนขับรถจักรยานยนต์ออกไปช่วยกันเก็บกวาดออก ก็ไม่ได้คิดว่าสิ่งที่ทำไปนั้น จะได้รับการชื่นชมใดๆ ทำไปเพียงแค่ไม่อยากให้เกิดเหตุร้ายกับคนอื่นที่อาจขับมาแล้วเหยียบลื่นล้ม 

               ขณะที่นายไพรัตน์ จุลลางกุล  คนขับมอเตอร์ไซด์รับจ้าง บอกว่า ที่ออกไปช่วยเก็บนั้นไม่คิดอะไรมาก ไม่อยากให้เกิดอุบัติเหตุ แต่ก็ดีใจเมื่อมีคนมาชื่นชมกับสิ่งที่ได้ช่วยสังคม

ขอบคุณข้อมูลข่าว / ภาพ

มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน

0 ความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...