จำนวนผู้เข้าชม

วันจันทร์ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2561

จับได้ทันควันตำรวจท่าแพรวบหนุ่มวัย 25 ขโมยรถยนต์เก๋ง (ชมคลิป)

จับได้ทันควันตำรวจท่าแพรวบหนุ่มวัย 25 ขโมยรถยนต์เก๋ง (ชมคลิป)

        วันนี้8ม.ค.2561ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่หน้าตำรวจภูธรจังหวัดสตูล พล.ต.ต.ศุภวัฒน์ ทับเคลียว ผบก.ภ.จว.สตูล แถลงข่าวว่าได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท่าแพ จ.สตูล นำโดยพ.ต.อ.ชัชพิสิฐ  นคราวงศ์  รอง ผบก.ฯ รรท.ผกก.สภ.ท่าแพ  พ.ต.ท.วิสุทธิ์ แสงมณี รอง ผกก.สส.สภ.ท่าแพ พ.ต.ท.อำนวย จันทร์สุข สว.สส.สภ.ท่าแพ พ.ต.ต.ธีระเดช รัตนวิจิตร สว.(สอบสวน)สภ.ท่าแพ


        พร้อมกำลังได้จับกุมตัวนายนายชัยยา สาตัน อายุ 25 ปี บ้านเลขที่255/12 ถ.ยาตราสวัสดี ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล พร้อมของกลางรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีดำ ทะเบียน กข.6229 สตูล จำนวน 1 คัน กุญแจรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิคฯของกลาง จำนวน 1 ดอก กางเกวยีนส์ขายาว 1 ตัว เสื้อยืดคอกลมแขนสั้น สีเทาดำ 1 ตัว เสื้อแขนยาวสีดำ 1 ตัว รองเท้าแตะ 1 คู่ (ที่คนร้ายสวมใส่ขณะก่อเหตุ) โดยกล่าวหาว่า "ลักทรัพย์(รถยนต์เก๋ง)ของผู้อื่น ในสถานที่ราชการ"


         ทั้งนี้หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งจากนายจำเนียน โต๊ะหลัง อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 134 ม.2 ต.แป-ระ อ.ท่าแพ จ.สตูล ผู้เสียหายว่า เมื่อวันที่ 6 ม.ค.61  ตนได้ไปเฝ้าไข้บุตรสาวที่ รพ.ท่าแพ โดยได้จอดรถยนต์เก๋ง ไว้โรงจอดรถของรพ.ท่าแพ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. และเวลาประมาณ 10.00 น.ตนเดินลงมาซื้อของรถยนต์ก็ยังจอดอยู่ปกติ เดินกลับไปเฝ้าไข้อีกครั้งและพาบุตรสาวเข้าห้องน้ำผู้ป่วยรวมและได้แขวนกุญแจไว้ที่แขวนเสื้อผ้าในห้องน้ำ เมื่อออกจากห้องน้ำได้ลืมกุญแจไว้ในห้องน้ำ


         ต่อมาเวลาประมาณ 12.30 น.ผู้เสียหายพบว่ารถยนต์ได้หายไปจึงเข้าแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจกล้องวงจรปิดพบผู้ต้องหาแต่งกายด้วยของกลางที่ตรวจยึดและเหมือนคนที่มาเฝ้าไข้ผู้ป่วยในรพ.ด้วยจึงได้เฝ้าติดตามจนคนร้ายขับรถจยย.กลับมาที่รพ.ท่าแพ อีกครั้งจึงได้ทำการตรวจค้นพบกุญแจรถยนต์ของกลางจึงได้ทำการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ขโมยรถยนต์คันดังกล่าวไปจริงและนำไปซ่อนไว้ที่บ้านเพื่อนที่บ้านพรุต้นอ้อ

       แล้วกลับบ้านเปลี่ยนเสื้อผ้าและขับรถจยย มารพ.ท่าแพ อีกครั้งจนถูกจับกุมดังกล่าวจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาไปตรวจยึดของกลางเพื่อคืนเจ้าของพร้อมควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ขอบคุณนิตยา แสงมณี // สตูล

0 ความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...