จำนวนผู้เข้าชม

วันศุกร์ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2560

พัทลุง เจ้าหน้าที่ตำรวจป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สำนักงานตำรวจภาค9 ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจพัทลุง และเจ้าหน้าที่ราชทัณเรือนจำต่างๆในเขต 9 กว่า 100 นายเข้าตรวจค้นภายในเรือนจำจังหวัดพัทลุง ช่วงรุ่งสางเพื่อหาสิ่งต้องห้ามภายในเรือนจำ พัทลุง  เจ้าหน้าที่ตำรวจป้องกันและปราบปรามยาเสพติด  สำนักงานตำรวจภาค9 ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจพัทลุง และเจ้าหน้าที่ราชทัณเรือนจำต่างๆในเขต 9  กว่า  100  นายเข้าตรวจค้นภายในเรือนจำจังหวัดพัทลุง ช่วงรุ่งสางเพื่อหาสิ่งต้องห้ามภายในเรือนจำ

                       เมื่อเวลา  05.30  น.ของวันที่  29  ธันวาคม  2560  นายวันชัย  จันทร์พร  รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง  นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติด  สำนักงานตำรวจภาค 9   ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพัทลุง  เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จากเรือนจำในเขต 9 จำนวน 172  นาย  เข้าจู่โจมตรวจค้นภายในเรือนจำกลางและเรือนจำจังหวัดพัทลุงเป็นกรณีพิเศษ  เพื่อป้องกันการก่อเหตุร้ายที่อาจจะมีขึ้น  ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  

                        จากการรายงานของนายดุสิต    จันทร์สถิตย์  ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดพัทลุง  ทราบว่าเรือนจำได้ควบคุมดูแลผู้ต้องขังชายกว่า  1,700  คน  ผู้ต้องขังหญิงกว่า 100 คน  ผู้ต้องขังประมาณร้อยละ  70  ติดคดียาเสพติด   รองลงมาเป็นคดีอื่นๆ    การเข้าตรวจค้นในครั้งนี้  เป็นการตรวจค้นในกรณีพิเศษ


                   เนื่องจากในช่วงเทศกกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  เป็นช่วงที่มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน  หวั่นจะเกิดเหตุก่อการร้าย จึงขอความร่วมมือจากหน่วยงานภายนอกเข้าตรวจค้นดังกล่าว ตามนโยบายของกระทรวงยุติธรรมและกรมราชทัณฑ์


                   ทั้งนี้เพื่อป้องกันการกระทำผิดกฎหมาย   ผิดวินัย ของผู้ต้องขัง  การนำสิ่งต้องห้ามเข้ามา และยังเป็นการป้องกันการก่อเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น  อีกทั้งยังเป็นการสร้างความมั่นใจต่อสังคมภายนอก และหน่วยงานภาครัฐ ในการไขปัญหาและรักษาความสงบของบ้านเมืองต่อไป 

                อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาในการตรวจค้นประมาณ  2  ชั่วโมง  ตามสถานที่ควบคุมทั้ง 7  แห่ง  ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งต้องห้ามแต่อย่างใด  นอกจากนั้นรองผู้ว่าราชกการจังหวัดและคณะเข้าเยี่ยมผู้ต้องขังในแดนหญิง  ซึ่งมีการฝึกอาชีพให้กับผู้ต้องขังหญิง ในการทำอาหารหวาน คาว  และขนมต่างๆ  ออกจำหน่ายในเรือนจำและนอกกเรือนจำ  สร้างรายได้ให้กับผู้ต้องขังอีกด้วย

ขอบคุณ พัทลุง/ภาพข่าว  แสงอรุณ  -ศิริขวัญ

0 ความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...