จำนวนผู้เข้าชม

วันพฤหัสบดีที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2560

นราธิวาส นายอำเภอรือเสาะเป็นประธาน ปล่อยแถวกำลัง 3 ฝ่าย รณรงค์ลดอุบัติเหตุ 7 วันอันตราย และพบปะประชาชน ให้พรปีใหม่ (ชมคลิป)

นราธิวาส นายอำเภอรือเสาะเป็นประธาน ปล่อยแถวกำลัง 3 ฝ่าย รณรงค์ลดอุบัติเหตุ  7 วันอันตราย และพบปะประชาชน ให้พรปีใหม่  (ชมคลิป)


  ประพันธ์  ฤทธิวงศ์/ ภาพข่าว
      
       เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.2560 เวลาประมาณ10..00 น.ที่หน้าที่ว่าการอำเภอรือเสาะ จ.นราธิวาส นายวิชาญ ชัยเศรษฐสัมพันธ์ นายอำเภอรือเสาะ เป็นประธานปล่อยแถวยานพาหนะกำลัง 3 ฝ่าย ทหาร ตำรวจ และปกครอง เพื่อรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 โดยมี นายกิตติพงษ์ อำพันธ์ ปลัดอำเภอรือเสาะ(หัวหน้ากลุ่มงานความมั่นคงอำเภอรือเสาะ) กล่าวรายงาน


      


       ซึ่งมีพ.ต.อ.จรัส เส็มสัน ผกก. สภ.รือเสาะ นางสาวสมรา  สีตี หัวหน้าขนส่ง สาขารือเสาะ นายประพฤกษ์  นิลโมทย์ ปลัดเทศบาลตำบลรือเสาะ  หน่วยงานข้าราชการทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง หน่วยกู้ชีพ กู้ภัย อำเภอรือเสาะ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รือเสาะ เจ้าหน้าที่ทหารพราน ฉก.ทพ. 46 กองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอรือเสาะ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลรือเสาะ สำนักงานขนส่งจังหวัดนราธิวาส เทศบาลตำบลรือเสาะ มูลนิธิอิฮลาลอะห์มัร องค์การบริหารส่วนตำบลรือเสาะทุกตำบล สมาชิก อปพ.ทุกตำบล กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ) หน่วยพิทักษ์ป่าอำเภอรือเสาะ รวมทั้งองค์กรภาครัฐและเอกชน เพื่อร่วมกันรณรงค์ลดอุบัติเหตุอย่างจริงจัง
    

       

      นายวิชาญ ชัยเศรษฐสัมพันธ์ นายอำเภอรือเสาะ กล่าว่า ในปีนี้ตั้งเป้าในการลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่ 7 วันอันตราย ตั้งแต่วันที่ 28 ธ.ค 603  ม.ค. 61และได้ตั้งจุดตรวจจำนวน 2  จุด  ด่านตรวจเจ้าพระยา และจุดตรวจบานชื่น  นอกจากนี้ยังมอบนโยบายแก่กำลังพลที่ร่วมออกรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุใน ช่วงเทศกาลปีใหม่ ภายใต้คำขวัญ “ขับรถมีน้ำใจ  รักษาวินัยจราจร” ให้เน้นเรื่องการตั้งด่านตรวจเพื่อกวดขันระเบียบวินัยจราจร โดยเฉพาะการเมาแล้วขับ เนื่องจากเป็นสาเหตุส่วนใหญ่ที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุในท้องถนน              ส่วนเรื่องการดูแลความปลอดภัยทรัพย์สินของประชาชนที่ส่วนใหญ่จะเดิน ทางไปท่องเที่ยวหรือกลับบ้านต่างจังหวัด เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ส่งสายตรวจออกดูแลพื้นที่คอยสอดส่งเหตุลักขโมยของ ตามบ้านเรือนประชาชน และในส่วนของการจราจรได้ให้เพิ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจในถนนเส้นหลักที่ประชาชน ต้องใช้รถใช้ถนนในการเดินทางเข้าออก เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชน และดูแลเรื่องอุบัติเหตุรวมทั้งให้ความช่วยเหลือประชาชนด้วย

              ต่อจากนั้นนายอำเภอรือเสาะ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ได้เดินพบปะพ่อค้าประชาชนในตลาดเขตเทศบาล เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ และให้พรปีใหม่  สำหรับการเดินทางเข้าพบปะประชาชนทั้งกลุ่มชาวไทยพุทธ และชาวไทยมุสลิม เพื่อให้ประชาชนรู้สึกใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ของภาครัฐ  อีกทั้งถือเป็นการแนะนำนายอำเภอรือเสาะคนใหม่ที่เพิ่งมารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมา

0 ความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...