โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันศุกร์ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2560

สตูล สมาคมครูอิสลามศึกษา ประสานความร่วมมือเครือข่าย มอบเสื้อผ้าใหม่แก่นักเรียนมุสลิมกำพร้าไว้สวมใส่ในวันฮารีรายอ ฮ.ศ.1438


 สตูล สมาคมครูอิสลามศึกษา ประสานความร่วมมือเครือข่าย มอบเสื้อผ้าใหม่แก่นักเรียนมุสลิมกำพร้าไว้สวมใส่ในวันฮารีรายอ ฮ.ศ.1438 

        วันที่16มิ.ย.2560ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสตูล นายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานพิธีมอบชุดเสื้อผ้ารายอให้แก่นักเรียนมุสลิมที่กำพร้ายากจน จำนวน 270 คน จาก 170 โรงเรียน ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาในจังหวัดสตูล ใน “โครงการรินน้ำใจสู่เด็กกำพร้า ซับน้ำตาในวันอีด ครั้งที่ 8”
       โดยมีนายอรุณ อุมาจิ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสตูล นายสะอาด อุสมาน รอง ผอ. สพป.สตูล , นายอารีย์ ตาเอ็น นายกสมาคมครูอิสลามศึกษาสตูล และนายอับดุลเลาะห์ อาเก็ม ประธานสหกรณ์อิบนูอาฟ จำกัด ร่วมให้การสนับสนุนในการจัดกิจกรรมครั้งนี้


       เพื่อเป็นการบรรเทาและช่วยเหลือเด็กกำพร้าให้มีเสื้อผ้าใหม่ใส่ในวันอีดหรือวันฮารีรายอ ฮ.ศ.1438 ซึ่งเป็นวันฉลองการสิ้นสุดเดือนรอมฎอนอันศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาอิสลาม หลังจากถือศีลอดมาเป็นระยะเวลากว่า 1 เดือน โดยได้รับความร่วมมือระหว่างสมาคมครูศึกษาสตูล สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสตูล และสหกรณ์อิบนูอาฟ จำกัด

       ซึ่งจัดมาอย่างต่อเนื่องกว่า 10 ปีแล้ว ให้ความช่วยเหลือนักเรียนมุสลิมในการมอบคุณภาพชีวิติที่ดี และเสริมสร้างขวัญกำลังใจแก่เด็กกำพร้าที่ประพฤติตามหลักศาสนา และกระทำสิ่งดีงามในเดือนรอมฎอนอันประเสริฐของชาวไทยมุสลิม

ขอบคุณ นิตยา แสงมณี // สตูล

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น