โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันจันทร์ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2567

ผบ.ฉก.นราธิวาส / ผอ.ศปพร. เข้าเยี่ยมรดน้ำขอพร มอบความห่วงใย และให้กำลังใจ ป้านิ่ม หญิงแกร่ง แห่งอำเภอสุไหงปาดี ในห้วงวันสzงกรานต์เทศกาลปีใหม่ไทย 2567(มีคลิป)

 ผบ.ฉก.นราธิวาส / ผอ.ศปพร.  เข้าเยี่ยมรดน้ำขอพร มอบความห่วงใย และให้กำลังใจ ป้านิ่ม หญิงแกร่ง แห่งอำเภอสุไหงปาดี ในห้วงวันสzงกรานต์เทศกาลปีใหม่ไทย 2567(มีคลิป)
เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2567 เวลา 14.40 น. ที่ บ้านเลขที่35 บ้านโคกโก ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส พลตรี เฉลิมพร ขำเขียว ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15 / ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส / ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

เดินทางลงพื้นที่ เข้าเยี่ยม รดน้ำขอพร และให้กำลังใจ นางประทุม นักทอง หรือ “ป้านิ่ม” อายุ 56 ปี เนื่องในห้วงวันสงกรานต์ วันปีใหม่ไทย อีกทั้งยังเป็น “วันผู้สูงอายุ” และ “วันครอบครัว“ อีกด้วย

ซึ่งป้านิ่ม เป็นประชาชนได้รับบาดเจ็บสาหัส สูญเสียขาทั้งสองข้าง จากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดในสวนยางพาราพื้นที่หมู่ 2 ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ต่อมาหลังทำการรักษาเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ และได้รับการใส่ขาเทียม ซึ่งปัจจุบันป้านิ่มสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ปรับสภาพเข้ากับขาเทียมทั้ง 2 ข้างได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญจิตใจของป้านิ่มแข็งแกร่งมาก แม้จะเผชิญกับเหตุการณ์ที่รุนแรง แต่ป้านิ่มกลับบอกว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเพียงฝันร้ายที่ตื่นมาก็หายไปแล้ว ทุกวันนี้พอใจกับความสุขที่ได้อยู่ดูลูกหลานเติบโต และใช้ชีวิตในปัจจุบัน ทั้งยังขอเป็นกำลังใจให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเหมือนตนอีกด้วย


ทั้งนี้ พลตรี เฉลิมพร ขำเขียว กล่าวว่า วันนี้ถือโอกาสในห้วงเทศกาลวันสงกรานต์ ซึ่งถือเป็นวันปีใหม่ไทย และวันผู้สูงอายุ ได้มีความตั้งใจ มาเยี่ยม และมาให้กำลังใจ ป้านิ่ม มารดน้ำขอพร ขอให้ ป้านิ่มมีสุขภาพที่แข็งแรงยิ่งๆ ขึ้นไป มีความสุขสวัสดี ขอความเป็นสิริมงคลจงบังเกิด และในโอกาสอันเป็นมงคลนี้ ก็ขอพรที่ป้านิ่มได้ให้มาจงมีผลย้อนกลับไปสนองตอบแทน เป็นร้อยเท่าพันทวี และมีความสุขความเจริญประสบแต่สรรพสิ่งอันเป็นมิ่งมงคล สมบูรณ์พูนผลด้วยสิ่งอันพึงปรารถนาทุกประการ ตลอดจนขอให้รอยยิ้มของป้านิ่ม สร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่ประสบกับปัญหา ท้อแท้สิ้นหวัง ให้กลับมามีสติและเดินต่อไปข้างหน้าอย่างมีความหวังด้วยความมั่นคง ต่อไป

ปทิตตา หนดกระโทก ผู้สื่อข่าว นราธิวาสรายงาน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น