โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

นิพนธ์ เบรก!! ขอชาวประชาธิปัตย์อย่าหวั่นตามกระแสโพล ปลุก แสดงพลัง 7 และ 14 พ.ค.นี้ วอน ชาวปชป.อดีตและปัจจุบัน รวมพลังเลือกตั้งทั้งพรรคทั้งคน เชื่อคนไทยไม่ชอบความรุนแรง ชี้ ปชป.คือคำตอบ

 นิพนธ์ เบรก!! ขอชาวประชาธิปัตย์อย่าหวั่นตามกระแสโพล ปลุก แสดงพลัง 7 และ 14 พ.ค.นี้ วอน ชาวปชป.อดีตและปัจจุบัน รวมพลังเลือกตั้งทั้งพรรคทั้งคน เชื่อคนไทยไม่ชอบความรุนแรง ชี้ ปชป.คือคำตอบ    เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2566 นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค/ผอ.เลือกตั้งปชป. เปิดเผยถึงสถานการณ์เลือกตั้งที่ขณะนี้มีการพูดถึงคะแนนผลสำรวจ(โพล)ของพรรคปชป.ว่า ไม่อยากให้แฟนคลับประชาธิปัตย์ตื่นตระหนกและสังคมเชื่อไปกับกระแสข่าวดังกล่าว ซึ่งส่วนตัวมองเป็นเรื่องปกติที่พรรคมุ่งในการลงพื้นที่เข้าถึงพี่น้องประชาชน เพื่อนำเสนอนโยบายที่เป็นประโยชน์มากกว่า และนโยบายต่างๆของพรรคนั้นอาจมองไม่หวือหวา หรือเรียกความสนใจ เพราะพรรคไม่ได้มีการสร้างกระแส สร้างภาพหรือสร้างคอนเทนต์ ให้เป็นที่สนใจ แต่ถ้าพิจารณาถึงความเป็นไปได้ของการเสนอนโยบายที่เป็นไปตามกรอบของการบริหารราชการแผ่นดินแล้วจะเห็นว่าสิ่งที่ปชป.ประกาศนั้นจะสอดคล้องกันระหว่างภาระงบประมาณกับประโยชน์ที่จะตกแก่ส่วนรวมและประชาชน ซึ่งเราเน้นสิ่งที่ทำได้จริง ไม่ใช่จะประกาศเพื่อสร้างกระแส เพราะเราเป็นสถาบันทางการเมืองต้องรัดกุม ไม่สร้างปัญหาให้กับประเทศ ส่วนกระแสข่าวที่ปรากฏนั้นจะเป็นเรื่องสมมุติทันที ถ้าพี่น้องประชาชนแสดงพลังเทคะแนนเสียงสนับสนุนปชป.ในวันที่ 7 และ 14 พ.ค.นี้ เลือกตั้งทั้งพรรคทั้งคน 


   นายนิพนธ์ ยังกล่าวอีกว่า ในส่วนพี่น้องประชาชนที่ยังไม่ตัดสินใจเลือกพรรคใด ที่ถือเป็นพลังเงียบนั้น อยากขอพี่น้องประชาชนได้เปิดใจ พิจารณาในตัวนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ที่ยังคงทำการเมืองแบบสร้างสรรค์แข่งขันกันที่นโยบายและเป็นนโยบายที่จับต้องได้ เช่น นโยบายสร้างคนของพรรคเน้นการประคับประคองให้ผู้ด้อยโอกาสในสังคมให้อยู่ในสังคมได้ ลดภาระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำ สร้างความเข้มแข็งให้ระบบการศึกษาและโภชนาการแก่เด็กและเยาวชน นี่คือการลดความเหลื่อมล้ำในสังคมอย่างเป็นรูปธรรม รวมถึงการส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในระดับเวทีโลกทั้งทวิภาคี พหุภาคี เพื่อการเจริญเติบโตของประเทศ เหล่านี้ ขอยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์ทำด้วยใจ ที่มีนโยบายครอบคลุมดูแลความเป็นอยู่ตั้งแต่ระดับรากฐานไปจนถึงการพัฒนาประเทศในระดับสากล จึงอยากขอเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนในกลุ่มพลังเงียบนี้ได้ช่วยสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ในการเลือกตั้งที่จะมาถึงนี้ และโดยส่วนตัวเชื่อว่ากลุ่มพลังเงียบนี้ต้องการเก็นประเทศชาติเดินหน้าต่อไปได้และไม่ชอบความรุนแรง ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์คือคำตอบ 


//

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น