โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันศุกร์ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2566

“มนตรี เฉียบแหลม” เล็งจองเขต 2 นครศรีฯ สังกัดเพื่อไทย(ชมคลิป)

 “มนตรี เฉียบแหลม” เล็งจองเขต 2 นครศรีฯ สังกัดเพื่อไทย(ชมคลิป) 

…….


มนตรี เฉียบแหลม เปิดเผยกับ #นายหัวไทร ว่า ได้เสนอตัวลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 1 และ 2 ในนามพรรคเพื่อไทย

“เขต 1 มีปรีชา แก้วกระจ่าง เสนอตัวด้วย จึงมีการพูดคุยกัน กำนันปรีชา เสนอเงื่อนไขว่า เขตไหนมีตำบลปากนครรวมอยู่ ก็จะลงเขตนั้น ถ้ากำนันปรีชาลงเขต 1 ผมก็จะขอไปลงเขต 2 แทน”


มนตรี เปิดเผยว่า ได้ดำเนินการกิจกรรมทางการเมืองในจังหวัดนครศรีธรรมราชมาร่วม 20 ปีแล้ว หลังลาออกจากราชการ ก็มาลงสมัคร ส.ส.เป็นกรรมการบริหารพรรคเสรีธรรม ที่ต่อมาไปรวมกับพรรคไทยรักไทย


“หลังจากนั้นก็อยู่บนเส้นทางการเมืองมาตลอด ไม่กลับเข้ารับราชการอีก และมาจับธุรกิจการบริบาลในภาคใต้มี 8 จังหวัด ทั้งภูเก็ต พังงา กระบี่ ตรัง สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช และต่อยอดสถานดูแลผู้สูงอายุอีก 2 จังหวัด คือนครศรีธรรมราช และสุราษฎร์ธานี”


มนตรี บอกว่า ธุรกิจการบริบาลไปได้ดีมาก เพราะว่าไทยเราเป็นสังคมผู้สูงอายุแล้ว 100% มีผู้สูงอายุเกิน 20% ลูกๆก็ไม่มีเวลาดูพ่อแม่ ภาคเอกชนก็เข้ามาช่วยดูแลเสริมภาครัฐ มีการพักฟื้น ทำกายภาพบำบัด น้องๆที่จบการบริบาลมาก็มีงานทำ ในการดูแลผู้สูงอายุ


“ตามหลักสูตรการดูแลเด็กและผู้สูงอายุ จะต้องเรียน 840 ชั่วโมง เป็นภาคทฤษฎี 420 ชั่วโมง ภาคปฏิบัติ 420 ชั่วโมง เด็กจบแล้วมีงานทำ 100%”


มนตรี บอกว่า ตั้งแต่เปิดสอยมามีเด็กจบออกไปแล้ว 12000 กว่าคน เป็นอาชีพที่ขาดแคลน คนที่มีความรู้และมีประสบการณ์มีน้อยมาก


มนตรีอธิบายว่า ที่เสนอตัวลงเขต 1 หรือ 2 เพราะมาปักหลักทำธุรกิจอยู่ในเมืองมานานร่วม 15 ปี ย้ายบ้านมาอยู่ในเมืองแล้ว ทำธุรกิจก็อยู่ในเมือง ทำกิจกรรมทางการเมืองอยู่ในเมือง

“เราชอบการเมืองอยู่แล้ว พรรคเพื่อไทยมีนโยบายหลายเรื่องในการแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชน ผมจึงขันอาสามาลงสมัครในเขตเมือง”


เมื่อมีการแบ่งเขตเลือกตั้งใหม่ จำนวน ส.ส.เพิ่มเป็น 10 คน จึงมีความเป็นไปได้สูงว่า กำนันปรีชาน่าจะได้ลงเขต 1 และมนตรีก็จะขยับไปลงเขต 2 ซึ่งถือเป็นแนงทางที่ลงตัว


กล่าวสำหรับเขต 2 มีความเป็นไปได้สูงว่า มนตรีจะต้องแข่งกับสายัณห์ ยุติธรรม พรรครวมไทยสร้างชาติ ที่จะย้ายมาลงเขต 2 เพื่อเปิดทางให้อำนวย ยุติธรรม น้องชายได้ลงในโซนท่าศาลา

 #นายหัวไทร

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น