โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

พ.ต.ประเสริฐฯ ชวนประชาชน เขต9 นครฯร่วมฟังปราศรัยใหญ่ เปิดตัวผู้สมัครฯ"ภูมิใจไทย"นำทัพหลวงร่วมปราศรัยใหญ่ทุ่งท่าลาด 25 ก.พ.นี้

 พ.ต.ประเสริฐฯ ชวนประชาชน เขต9 นครฯร่วมฟังปราศรัยใหญ่ เปิดตัวผู้สมัครฯ"ภูมิใจไทย"นำทัพหลวงร่วมปราศรัยใหญ่ทุ่งท่าลาด 25 ก.พ.นี้

 


พันตรีประเสริฐ สายทองแท้ ว่าที่ผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย เขตุ 9 เปิดเผยถึงการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.พรรคภูมิใจไทย จังหวัดนครศรีธรรมราชทั้ง 9 เขตเลือกตั้ง และปราศรัยใหญ่ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ นี้ ณ สนามทุ่งท่าลาด ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไปว่า แกนนำสำคัญของพรรค ทั้งนายอนุทิน ชาญวีระกูล หัวหน้าพรรค นายศักดิ์สยาม ชิดชอบเลขาธิการพรรค นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองหัวหน้าพรรค  ดร.นาที รัชกิจประการ เหรัญญิกพรรคจะเดินทางมาร่วมปราศรัยใหญ่ จึงขอเชิญชวนพี่น้องเขต 9 ไปรับฟังกันเยอะๆ โดยคาดว่าจะมีมวลชนจากทั้งจังหวัดมาเข้าร่วมฟังการปราศรัยจำนวนมาก

 

       พ.ต.ประเสริฐฯ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่แนะนำตัว-หาเสียงในพื้นที่เขต 9 ซึ่งน่าจะประกอบด้วย สิชล ขนอม และบางส่วนของอำเภอท่าศาลา มีความมั่นใจมากว่า โอกาสที่จะตอกเสาเข็มพรรคภูมิใจไทยในนครศรีธรรมราชได้ โดยมี ส.ส.ของพรรคในจังหวัดนครศรีธรรมราช น่าจะมีหลายเขต แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถพูดได้ว่าเขตไหนบ้าง เพราะต้องการเคารพการตัดสินใจของประชาชน แต่สำหรับตนแล้ว หลังจากลงพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง ยืนยันประชาชนชื่นชอบนโยบายพูดแล้วทำและที่ผ่านมาได้ทำประโยชน์ให้กับภาคใต้ทั้งเรื่องถนนหนทาง สนามบิน การท่องเที่ยว ในเกือบทุกจังหวัดของภาคใต้ หลังสถานการณ์โควิด เศรษฐกิจภาคใต้ฟื้นเร็วมาก

 

พ.ต.ประเสริฐฯ ยังได้กล่าวอีกว่า ถ้าจะพูดไป ที่ผ่านมาพรรคภูมิใจไทยอาจจะยังไม่มี ส.ส.ในจังหวัดนครศรีธรรมราช แต่เชื่อว่า ประชาชนรับรู้ได้ว่า ส.ส.ของพรรคในจังหวัดอื่นๆ ของภาคใต้ และผลงานของพรรคที่ทำในพื้นภาคใต้ ทำให้ประชาชนเกิดความชื่นชอบ โดยเฉพาะนโยบายพูดแล้วทำ เป็นนโยบายที่โดนใจประชาชนคนใต้ เวลานี้ประชาชนในเขตพื้นที่ของตนคือพื้นที่เขต 9 ยืนยันเช่นกันว่าอยากเปลี่ยน เพราะชื่นชอบในนโยบายของพรรคภูมิใจไทย โดยเฉพาะนโยบาย ‘กองทุนประกันชีวิต 60 ปีขึ้นไป’ ซึ่งประชาชนอายุครบ 60 ปี รัฐจะทำกรมธรรม์ประกันชีวิตให้วงเงิน 100,000 บาท โดยระหว่างที่ดำรงชีวิตก็สามารถนำกรมธรรม์เป็นหลักประกันกู้เงินได้วงเงิน 20,000 บาท แต่หากเสียชีวิตลูกหลานก็จะได้รับเงินผลประโยชน์วงเงิน 100,000 บาท ซึ่งนโยบายนี้ทำได้ทันทีหากพรรคเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล พ.ต.ประเสริฐฯกล่าว

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น