โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันอาทิตย์ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2566

ของขวัญวันเด็กจากแม่ทัพลุงต้น ใส่แบล็คฮอก บินลัดฟ้า ส่งมอบความสุขสู่น้องๆ ชายแดนใต้ (ชมคลิป)

 ของขวัญวันเด็กจากแม่ทัพลุงต้น ใส่แบล็คฮอก บินลัดฟ้า ส่งมอบความสุขสู่น้องๆ ชายแดนใต้ (ชมคลิป) 

 

เมื่อวันที่ (14 มกราคม 2566)  พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้นำของขวัญวันเด็ก ลำเลียงใส่ เฮลิคอปเตอร์ แบล็คฮอกเต็มลำ  บินลัดฟ้าลงพื้นที่มาส่งความสุขให้แก่เด็กๆในพื้นที่ หมู่ที่ 3 บ้านจือแร ตำบลสาวอ อำเภอรือเสาะ  จังหวัดนราธิวาส เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566 พร้อมทั้งมาเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัว นายฮัมดี มะกาเซะ เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน (อส.) ชุดคุ้มครองตำบลครีสาคร  ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้มอบเครื่องอุปโภค บริโภค มามอบให้แก่ครอบครัว และทราบว่า นายฮัมดี มีลูกชาย 1 คน  คือ ด.ช.มูฮัมมัดกาดาฟี มะกาเซะ อายุ 6 ขวบ  จึงได้นำจักรยานมามอบให้ เพื่อเป็นขวัญวันเด็ก อีกด้วย  พร้อมทั้งได้นำของขวัญมาแจกให้เด็กๆ ในหมู่บ้าน ใกล้เคียง ที่ไม่ได้ไปร่วมกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติเนื่องจากอยู่ในพื้นที่ห่างไกล สร้างความสุข สร้างร้อยยิ้มในวันเด็กแห่งชาติ 2566 


พลโทศานติ ศกุนคนาค แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า ทุกค่ายทหาร ของกองทัพภาคที่ 4  ได้ร่วมกันจัดให้มีกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566 ขึ้น เพื่อส่งมอบความสุขให้กับเด็กๆ หลังจากห่างหายไปกว่า 2 ปี จากสถานการณ์โควิด 19 โดยผู้บัญชาการทหารบกได้เน้นให้ทุกหน่วยของกองทัพบก ที่จัดกิจกรรมวันเด็ก นอกจากจะให้ความสนุกสนานแล้วต้องสอดแทรก ความเป็นพลเมืองที่ดี มีคุณธรรม ตลอดจนส่งเสริมการเป็นคนดีของสังคม ให้แก่เด็กและเยาวชนได้รับทราบและรับรู้ เพื่อที่จะเติบโตขึ้นเป็นกำลังสำคัญในการร่วมกันพัฒนาประเทศของเราให้เจริญ รุ่งเรืองต่อไป

 

 สำหรับในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีพื้นที่ห่างไกล ที่ครอบครัวอาจไม่สะดวกในการเดินทางพาลูกหลานมาร่วมกิจกรรมวันเด็กในตัวเมือง ก็จะมีหน่วยทหารในพื้นที่กระจายกันลงไปตามหมู่บ้าน เพื่อนำของขวัญวันเด็กไปส่งให้ถึงมือ เด็กๆในหมู่บ้าน วันนี้ ตนก็ได้ถือโอกาส ลงมายัง บ้านจือแร ตำบลสาวอ อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส เพื่อมาเยี่ยมให้กำลังครอบครัว อส. ฮัมดี พร้อมนำจักรยานมามอบให้กับลูกชาย ด้วย เพราะวันนี้เป็นวันเด็ก เป็นวันที่เด็กๆทุกคนรอคอยที่ขะได้ของขวัญ เพื่อให้ครอบครัว ของ อส. ฮัมดี ได้มีกำลังใจ นอกจากนี้ ก็ยังนำขวัญ ขนมต่างๆ มาแจกให้กับเด็กๆ ที่ยู่ในระแวกใกล้เคียง เพื่อสร้างความสุข สร้างร้อยยิ้ม ให้ทั้งเด็กๆ และผู้ปกครองทุกคนในหมู่บ้าน  แม้ในยามทุกข์ยาก หรืออยู่ในพื้นที่ห่างไกล  แต่เราไม่เคยทิ้งกัน  เพราะเราคือ ทหาร ที่มีหน้าที่เป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส  แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวทิ้งท้าย

 

ปทิตตา หนดกระโทก ผู้สื่อข่าว นราธิวาสรายงาน

 

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น