โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันศุกร์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2565

ทำจริง…”นิพนธ์ “เดินหน้าช่วยคนไทยร้านต้มยำกุ้ง ในมาเลเซีย หลังรับทราบปัญหา

 ทำจริง…”นิพนธ์ “เดินหน้าช่วยคนไทยร้านต้มยำกุ้ง ในมาเลเซีย หลังรับทราบปัญหายื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อรับข้อเสนอฯ สั่งการหน่วยงานเกี่ยวข้องดูแลความเป็นอยู่คนไทยในมาเลย์

 

เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2565 นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าจากการเดินทางไปเยี่ยมเยียนและร่วมพบปะกับกลุ่มเครือข่ายร้านอาหารต้มยำกุ้ง ในประเทศมาเลเซีย เพื่อช่วยเหลือแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน เมื่อวันที่ 2-5 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยกลุ่มเครือข่ายร้านต้มยำกุ้ง ได้ร้องขอให้รัฐบาลไทยให้ความช่วยเหลือในเรื่องการแก้ไขการแจ้งเกิด-แจ้งตายที่ปัจจุบันมีรายละเอียดและขั้นตอนการทํางานที่ยุ่งยาก การอํานวยความสะดวกในการออกใบขับขี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ในประเทศมาเลเซีย การออกหนังสือเดินทาง(Passport) การออกใบอนุญาตให้เข้ามาทํางานในประเทศมาเลเซีย (Work Permit) เป็นต้น

 

นายนิพนธ์ กล่าวว่า จากการเดินทางไปยังประเทศมาเลเซียเพื่อติดตามประสานแก้ไขปัญหาเรื่องชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยที่ไปทำงานร้านอาหารต้มยำกุ้ง นั้นได้มีการสรุปประเด็นปัญหาพร้อมทั้งข้อเสนอแนะตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยในวันพรุ่งนี้จะไปยื่นเอกสารที่สรุปผลดังกล่าว เพื่อรายงานภาพรวมของสภาพปัญหาที่เกิดขึ้น รวมทั้งชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยในประเทศมาเลเซีย กราบเรียนไปยังท่านนายกรัฐมนตรีพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อโปรดพิจารณาสั่งการไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในฐานะที่ท่านนายกรัฐมนตรีเป็นหัวหน้าสูงสุดของฝ่ายบริหาร ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นเกี่ยวพันหลายหน่วยงาน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น