โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2564

📌หมอเดินเท้า ทหารพราน เข้าดูแลประชาชนในพื้นที่ อ. เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส

 

📌หมอเดินเท้า ทหารพราน เข้าดูแลประชาชนในพื้นที่ อ. เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส

 เมื่อวันที่ 14 ต.ค. 2564 ณ บ้านเจาะเกาะ หมู่ที่ 1 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 โดยชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนหญิง ร่วมกับชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน กองร้อยทหารพรานที่ 4816 จัดชุดหมอเดินเท้าลงพื้นที่ เข้าพบปะเยี่ยมเยียน ให้คำปรึกษาด้านสุขภาพแก่ประชาชนทั้งไทยพุทธ และมุสลิม  

อีกทั้งพบปะเยี่ยมเยียนผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ แจกยาเวชภัณฑ์และหน้ากากอนามัย  พร้อมทั้งให้ความรู้ในการใช้ยาเวชภัณฑ์ที่ถูกต้อง การดูแลตนเอง และสังเกตุตนเองถึงความผิดปกติด้านสุขภาพ รู้จักสังเกตุอาการแทรกซ้อนของโรคต่าง ๆ เช่น โรคเบาหวาน ความดัน ไขมัน และโรคที่มาพร้อมกับสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง เช่น โรคหวัด เป็นต้น และที่สำคัญคือแนะนำในเรื่องของการป้องกันตนเองจากการแรพ่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19

 

 


ด้านประชาชนในพื้นที่รู้สึกดีใจ และประทับใจที่ทางหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 จัดชุดแพทย์เข้ามาดูแลประชาชนในพื้นที่อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณที่หน่วยทหารเล็งเห็นความสำคัญของประชาชนในพื้นที่ ทั้งผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง  ทำให้รู้สึกอุ่นใจ และซาบซึ้งใจที่ทหารไม่เคยทอดทิ้งประชาชน

 

#กรมทหารพรานที่48

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น