โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันพุธที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2564

สว.เมืองคอน ฉุน สสจ.สั่งห้ามสมุนไพรแผนไทยรักษาโควิด-19 เข้าเรือนจำ อ้างไม่มี อย. ท้าชน ทำงานไม่เป็นควรย้ายออกจากพื้นที่ ยังมีคนรอพร้อมทำงาน

สว.เมืองคอน ฉุน สสจ.สั่งห้ามสมุนไพรแผนไทยรักษาโควิด-19 เข้าเรือนจำ อ้างไม่มี อย. ท้าชน ทำงานไม่เป็นควรย้ายออกจากพื้นที่ ยังมีคนรอพร้อมทำงานวันที่ 16 กันยายน 2564 ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช  นายสวัสดิ์ สมัครพงศ์ สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะ ประธานคณะทำงาน เครือข่าย​จิต​อาสา​แพทย์แผน​ไทย​นครศรี​ธธรรมราช ต้านภัยโควิด ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ "คนนครร่วมใจสู้ภัยโควิดไปด้วยกัน"ของทางจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ภายหลังได้เข้าร่วมประชุมกับนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัด ซึ่งมติในที่ประชุมให้เครือข่ายจิตอาสาแพทย์แผนไทย นำพืชสมุนไพรที่สามารถช่วยรักษาโรคโควิด-19 ได้ โดยมุ่งเน้นที่จะทำให้ทุกพื้นที่เป็นหมู่บ้านสีฟ้าให้เร็วที่สุด ต้องยอมรับว่า สมุนไพรห้าราก และจันทลีลา เป็นยาในตำรับยาแห่งชาติที่ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าสามารถขับพิษไข้โควิด -19 ออกจากร่างกายของผู้ป่วยได้ โดยแบ่งหน้าที่ช่วยกันรักษา เนื่องจากนครศรีธรรมราช เป็นจังหวัดใหญ่และมีแนวโน้มจะระบาดหนัก เครือข่ายจิตอาสาแพทย์แผนไทยจึงอาสาเข้ารับการรักษาตามขั่นตอนและกระบวนการของทางการแพทย์ เราได้เข้าไปทุกพื้นที่ โดยเฉพาะในเรือนจำและพื้นที่ห่างไกล ที่แพทย์สมัยใหม่ไปไม่ถึงเราสามารถช่วยได้ ล่าสุดทางเรือนจำแจ้งมาว่า สสจ.นครศรีฯ ไม่อนุญาตให้ใช้สมุนไพรรักษาโรคโควิด-19ให้เหตุผลว่า ยังไม่มีใบอนุญาตใช้ผมไม่เข้าใจว่า สสจ นคร เอาสมองส่วนไหนมาคิด มองโลกให้กว้างศึกษาจังหวัดที่นำสมุนไพรมารักษาผู้ป่วยโควิด-19 แล้วหายบ้างหรือไม่ อย่าการันตีว่าวิธีการของตนเองรักษาได้ หากไม่ระบาด แพทย์สมัยใหม่มีพอ บุคลากรมีพอเอาทัน วันนี้คนกลัวตายรอยาหมอจาก รพ.รักษาไม่ทัน ให้จิตอาสาแพทย์แปนไทยเข้ามาช่วยรักษาผู้ป่วยด้วยกันหรือไม่ พวกเราไม่ได้คิดหาเงินจากการขายยา เข้าใจคำว่าจิตอาสาหรือไม่ หรือหากคิดว่า ทำงานไม่ได้ ทำงานไม่เป็นก็ถอยออกมา ให้คนที่ทำงานเป็นได้เข้ามาทำงานช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่กำลังรอการรักษา หากคิดว่าแก้ปัญหาไม่ได้ก็ย้ายตัวเองไปจากพื้นที่ อย่าต้องถึงกับให้ขับไล่ เลย ผมตะเดืน้รื่องนี้ให้ถึงที่สุด เอาชีวิตคนป่วยมาล้อเล่นไม่ได้ ทุกคนต้องมีจรรยาบรรณ มีคุณธรรม     การผนึกแพทย์แผนไทยจังหวัดนครศรีธรรมราชในการปกป้องชีวิตคน จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิต 2019 ลงให้ได้โดยไว 


นายขุน  เขาหลวง

นักขับเคลื่อนทางสังคม

นครศรีธรรมราช

16/09/64


วันที่ 16 กันยายน 2564 ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช  นายสวัสดิ์ สมัครพงศ์ สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะ ประธานคณะทำงาน เครือข่าย​จิต​อาสา​แพทย์แผน​ไทย​นครศรี​ธธรรมราช ต้านภัยโควิด ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ "คนนครร่วมใจสู้ภัยโควิดไปด้วยกัน"ของทางจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ภายหลังได้เข้าร่วมประชุมกับนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัด ซึ่งมติในที่ประชุมให้เครือข่ายจิตอาสาแพทย์แผนไทย นำพืชสมุนไพรที่สามารถช่วยรักษาโรคโควิด-19 ได้ โดยมุ่งเน้นที่จะทำให้ทุกพื้นที่เป็นหมู่บ้านสีฟ้าให้เร็วที่สุด 


ต้องยอมรับว่า สมุนไพรห้าราก และจันทลีลา เป็นยาในตำรับยาแห่งชาติที่ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าสามารถขับพิษไข้โควิด -19 ออกจากร่างกายของผู้ป่วยได้ โดยแบ่งหน้าที่ช่วยกันรักษา เนื่องจากนครศรีธรรมราช เป็นจังหวัดใหญ่และมีแนวโน้มจะระบาดหนัก เครือข่ายจิตอาสาแพทย์แผนไทยจึงอาสาเข้ารับการรักษาตามขั่นตอนและกระบวนการของทางการแพทย์ เราได้เข้าไปทุกพื้นที่ โดยเฉพาะในเรือนจำและพื้นที่ห่างไกล ที่แพทย์สมัยใหม่ไปไม่ถึงเราสามารถช่วยได้ ล่าสุดทางเรือนจำแจ้งมาว่า สสจ.นครศรีฯ ไม่อนุญาตให้ใช้สมุนไพรรักษาโรคโควิด-19ให้เหตุผลว่า ยังไม่มีใบอนุญาตใช้

ผมไม่เข้าใจว่า สสจ นคร เอาสมองส่วนไหนมาคิด มองโลกให้กว้างศึกษาจังหวัดที่นำสมุนไพรมารักษาผู้ป่วยโควิด-19 แล้วหายบ้างหรือไม่ อย่าการันตีว่าวิธีการของตนเองรักษาได้ หากไม่ระบาด แพทย์สมัยใหม่มีพอ บุคลากรมีพอเอาทัน


 วันนี้คนกลัวตายรอยาหมอจาก รพ.รักษาไม่ทัน ให้จิตอาสาแพทย์แปนไทยเข้ามาช่วยรักษาผู้ป่วยด้วยกันหรือไม่ พวกเราไม่ได้คิดหาเงินจากการขายยา เข้าใจคำว่าจิตอาสาหรือไม่ หรือหากคิดว่า ทำงานไม่ได้ ทำงานไม่เป็นก็ถอยออกมา ให้คนที่ทำงานเป็นได้เข้ามาทำงานช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่กำลังรอการรักษา หากคิดว่าแก้ปัญหาไม่ได้ก็ย้ายตัวเองไปจากพื้นที่ อย่าต้องถึงกับให้ขับไล่ เลย ผมตะเดืน้รื่องนี้ให้ถึงที่สุด เอาชีวิตคนป่วยมาล้อเล่นไม่ได้ ทุกคนต้องมีจรรยาบรรณ มีคุณธรรม

     การผนึกแพทย์แผนไทยจังหวัดนครศรีธรรมราชในการปกป้องชีวิตคน จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิต 2019 ลงให้ได้โดยไว 


นายขุน  เขาหลวง

นักขับเคลื่อนทางสังคม

นครศรีธรรมราช

16/09/64

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น