โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันจันทร์ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2564

ยะลาปิดหมู่บ้านในเขตเทศบาลเมืองเบตงหลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันแล้ว 35 ราย มีกลุ่มเสี่ยงรวม 60 ราย

 ยะลาปิดหมู่บ้านในเขตเทศบาลเมืองเบตงหลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันแล้ว 35 ราย มีกลุ่มเสี่ยงรวม 60 ราย


ยะลา –ศปก.อำเภอเบตง ปิดหมู่บ้านกาแป๊ะกอตอใน  เขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ขณะที่นายอำเภอเบตง รองนายกเทศมนตรีเมืองเบตง พร้อมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองและค้นหาผู้สัมผัสเชื้อเบื้องต้น พบผู้ติดเชื้อยืนยันแล้วรวม35 คนวันนี้ (6 ก.ย.) นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง นายวงศ์วิทย์ อัครวโรทัย สาธารณสุขอำเภอเบตง นายศิริ มงคลประจักษ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองเบตง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครองจากอำเภอเบตง  กำลังอาสารักษาดินแดน (อส.) ผู้นำชุมชน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้าน  ได้ร่วมกันปิดทางเข้าออกหมู่บ้านกาแป๊ะกอตอใน เขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา


 เพื่อไม่ให้ประชาชนผ่านทั้งเข้าและออก   ซึ่งถือเป็นการปิดหมู่บ้านแบบเด็ดขาด เนื่องจากในหมู่บ้านพบกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 35 ราย เจ้าหน้าที่จึงต้องเร่งปิดหมู่บ้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด หลังพบกลุ่มเสี่ยงสูงและกลุ่มเสี่ยงต่ำกว่า 35  ราย ได้ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเบตง ด้วยอาการมีไข้ ไอ หอบเหนื่อย ทางโรงพยาบาลเบตงจึงได้ทำการตรวจหาเชื้อ ผลปรากฏว่าตรวจพบเชื้อโควิด-19 จึงได้ให้รักษาตัวที่โรงพยาบาลเบตงทันที

ซึ่งก่อนหน้าที่จะมาตรวจที่โรงพยาบาลเบตง ผู้ป่วยได้สัมผัสกับคนในครอบครัว จึงทำให้คนในครอบครัวและเพื่อนบ้านเข้าข่ายเป็นกลุ่มสัมผัสเสี่ยง เนื่องจากไปมาหาสู่กันในชุมชน หมู่บ้าน กระจายไปหลายครัวเรือน ก่อนมีอาการดังกล่าว

 ต่อมาเจ้าหน้าที่ทางฝ่ายปกครองอำเภอเบตงและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเบตง สาธารณสุขเทศบาลเมืองเบตง จึงใช้มาตรการเด็ดขาดด้วยการปิดหมู่บ้านไม่ให้ผ่านเข้าออก เพื่อป้องกันผู้สัมผัสเสี่ยงเพิ่มและเชื้อกระจายไปมากกว่านี้

ส่วนสาเหตุพบการติดเชื้อเพิ่ม พบว่าผู้ติดเชื้อทั้ง 35 ราย มีบ้านพักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านกาแป๊ะกอตอใน ที่มีการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งคนในหมู่บ้านไม่รู้ตัวว่าติดเชื้อมาจากไหน  มารู้อีกครั้งที่ เมื่อจนท.มาทำการ SWAB ตรวจเชิงรุก จึงพบว่าติดเชื้อจึงทำให้ทางหมู่บ้านได้ปิดทางเข้า – ออกทันที ที่เป็นจุดพบการแพร่ระบาด หากไม่ปิดหมู่บ้านอาจมีการพาเชื้อออกไปสู่ภายนอกได้สำหรับสถานการณ์ covid-19 อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ประจำวันที่ 6  กันยายน 2564 พบผู้ป่วยรายใหม่ 18 ราย เป็นกลุ่มเสี่ยงสูงสัมผัสผู้ป่วยยืนยัน จำนวน 35 ราย ในพื้นที่บ้านกาแป๊ะกอตอใน เขตเทศบาลเมืองเบตง จ.ยะลา รวมผู้ป่วยสะสม 694 ราย  กำลังรักษา 92 ราย รักษาหายแล้ว 559 ราย มีผู้เสียชีวิตสะสมรวม  7 ราย 

ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น