โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันอังคารที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2564

รัฐมนตรีฯนิพนธ์ เติมกำลังใจพร้อมขอบคุณ นักรบด่านหน้าอีสานโคราช-กาฬสินธุ์-มุกดาหาร-สกลนคร-ขอนแก่น ที่ดูแลประชาชนจนสถานการณ์แพร่ระบาดเริ่มคลี่คลาย

 


รัฐมนตรีฯนิพนธ์ เติมกำลังใจพร้อมขอบคุณ นักรบด่านหน้าอีสานโคราช-กาฬสินธุ์-มุกดาหาร-สกลนคร-ขอนแก่น ที่ดูแลประชาชนจนสถานการณ์แพร่ระบาดเริ่มคลี่คลาย

 

    เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2564  นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย(รมช.มท.) ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และดูความพร้อมโรงพยาบาลสนามมณฑลทหารบกที่ 29 จ.สกลนคร พร้อมมอบ เจล-สเปรย์แอลกอฮอล์  หน้ากากอนามัย(แมสก์) และน้ำดื่มให้เจ้าหน้าที่ โดยมีนายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการ จ.สกลนคร , พล.ต.ภัชรพล ศิริรักษ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 29 สกลนคร  เจ้าหน้าที่สาธารณสุข แพทย์ พยาบาลเข้าร่วม

 

    โดยนายนิพนธ์ กล่าวว่า ขอขอบคุณและให้กำลังใจบุคลากรทุกฝ่ายที่ทุ่มเทเสียสละเพื่อช่วยยับยั้งการแพร่ระบาดและรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19  ซึ่งสถานการณ์เริ่มดีขึ้น จากยอดผู้ติดเชื้อเริ่มทรงตัว และมีแนวโน้มลดลง คงใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง เราจะผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปได้ อย่างแน่นอน

 

    จากนั้นในเวลา 16.30 น. นายนิพนธ์ รมช.มท.และคณะได้เดินทางต่อไป จ.ขอนแก่น ที่โรงพยาบาลสนามขอนแก่นแห่งที่ 3 สำนักงานเกษตรและสหกรณ์ จ.ขอนแก่น เพื่อเยี่ยมให้กำลังบุคลากรการแพทย์พร้อมมอบอุปกรณ์ป้องกันเชื้อไวรัสฯ อาทิ ชุด PPE  และแมสก์ทางการแพทย์ ผ่านนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และ แพทย์สาธารณสุขจังหวัด

 

    นายนิพนธ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า ขอชื่นชมว่าการบริหารจัดการอาคารสถานที่ในการดูแลผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ดี แยกอาคารชาย-หญิง พร้อมขอบคุณและให้กำลังใจแพทย์ พยาบาล และผู้ปฏิบัติงานที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยความเข้มแข็ง เหน็ดเหนื่อย ความทุ่มเทและความเสียสละเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 บุคลากรการแพทย์ต้องทำหน้าที่อย่างหนัก รวมถึงแสดงความห่วงใยต่อพี่น้องประชาชน ขอให้ทุกคนลดภาระความเสี่ยง ไม่ประมาท ไม่เป็นผู้รับเชื้อรายใหม่และแพร่เชื้อไปสู่ผู้อื่นอันจะเป็นภาระต่อแพทย์ พยาบาลมากขึ้นจึงขอให้ประชาชนได้ปฏิบัติตัวตามมาตรการ D-M-H-T-T-A อย่างเคร่งครัด เพื่อก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

 

    ทั้งนี้ภารกิจของรมช.มท.ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือครั้งนี้ ได้ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้า ผู้ปฏิบัติงานดูแลผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมมอบอุปกรณ์การแพทย์จำเป็นในการป้องกัน ที่โรงพยาบาลสนาม 5 จังหวัด ได้แก่ จ.นครราชสีมา จ.กาฬสินธุ์ จ.มุกดาหาร จ.สกลนคร และจ.ขอนแก่น ระหว่างวันที่ 28-29 สิงหาคม 2564 นี้

 

/////

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น