โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันพฤหัสบดีที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2564

นิพนธ์ เชิญชวนชาวจ.ตรัง “บอกรักแม่ ห่วงเมีย(ท้อง) 888 คู่" เนื่องในวันแม่แห่งชาติ รับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ย้ำ รัฐบาลขอบคุณทุกฝ่ายโดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ที่ทุ่มเท เสียสละดูแลพี่น้องประชาชน(ชมคลิป

 

นิพนธ์ เชิญชวนชาวจ.ตรัง “บอกรักแม่ ห่วงเมีย(ท้อง) 888 คู่" เนื่องในวันแม่แห่งชาติ รับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ย้ำ รัฐบาลขอบคุณทุกฝ่ายโดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ที่ทุ่มเท เสียสละดูแลพี่น้องประชาชน(ชมคลิป

 

ประพันธ์  ฤทธิวงศ์ บก.ปลายด้ามขวาน@ชายแดนใต้/รายงาน
   เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 12 สิงหาคม 2564 ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสันตรัง นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ตรวจเยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีนพร้อมให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ แพทย์ พยาบาลผู้ปฏิบัติงานฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้น 7 กลุ่มเสี่ยง และหญิงตั้งครรภ์ อายุครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป ในโครงการ “บอกรักแม่ ห่วงเมีย(ท้อง) ” จำนวน 888 คู่" เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันป้องกันโรคโควิด-19 โดยมี นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ส.ส.สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ ส.ส.จังหวัดตรัง พรรคประชาธิปัตย์ นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร  บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลตรัง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุขเทศบาลนครตรังให้บริการ เยี่ยมให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่มารับบริการฯ

 


   นาย


นิพนธ์ กล่าวว่า เนื่องในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม นี้ ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดตรัง ได้มาร่วมโครงการ“บอกรักแม่ ห่วงเมีย(ท้อง)” เพื่อลดความเสี่ยงจากการสูญเสียจากโรคติดเชื้อโควิด ซึ่งในนามของรัฐบาลได้นำความห่วงใยพร้อมกำลังใจมามอบให้ประชาชนจังหวัดตรัง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานบริการประชาชนที่มารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ถือได้ว่าเป็นผู้เสียสละทำงานด้วยความเข้มแข็งซึ่งรัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ หากต้องการสิ่งไหนเพิ่มเติมสามารถแจ้งได้ทันที และจากการตรวจเยี่ยมในวันนี้ พบว่าได้มีการเตรียมความพร้อมในการให้บริการอย่างมีประสิทธิภาพ เกิดความรู้สึกอบอุ่น ที่มีการบูรณาการร่วมกันของทั้งภาครัฐและภาคประชาชน และขอขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานที่เสียสละอดทน ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการให้บริการประชาชนอย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อให้สามารถเอาชนะการระบาดของโรคโควิด-19 ได้"

 

 


    ทั้งนี้ รมช.มท ได้กำชับให้ทุกฝ่ายได้อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนกลุ่มเป้าหมายที่เดินทางมารับการฉีดวัคซีนในครั้งนี้  ตั้งแต่การตรวจสอบรายชื่อ จุดคัดกรองตรวจสุขภาพเบื้องต้น โดยจัดให้มีทีมแพทย์ พยาบาลมาคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ถึงแม้ฉีดวัคซีนแล้ว ก็ขอให้ทุกท่านยังคงต้องปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T-A อย่างเคร่งครัด โดยได้เน้นย้ำให้อำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่มาฉีดวัคซีนไม่ให้เกิดความแออัดและเป็นไปตามมาตรการของการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัดด้วย

 


   นอกจากนี้ นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มท ได้มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์และของใช้จำเป็นเพื่อสนับสนุนทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่บุคลากรโรงพยาบาลตรังในการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 อีกด้วย

 

/////

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น