โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วันศุกร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

ผวจ.นราธิวาสผุดโครงการ เมกะโปรเจ็ค 500 ล้าน!! "กอและลอยฟ้า" เคเบิ้ล คาร์ จุดชมวิว ทะเลหมอกสุคิริน

 ผวจ. นราธิวาสผุดโครงการ เมกะโปรเจ็ค 500 ล้าน!! "กอและลอยฟ้า" เคเบิ้ล คาร์ จุดชมวิว ทะเลหมอกสุคิรินประพันธ์  ฤทธิวงศ์/รายงาน

 นายเจษฏา จิตรัตน์ ผวจ.นราธิวาส เตรียมขยายงานด้านการท่องเที่ยวนราธิวาส  เนรมิตจุดชมวิวสุคิรินให้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อให้ติดอันดับประเทศ โดยได้มอบหมาย ให้โยธา จังหวัดนราธิวาส ออกแบบ โดยให้ แนวคิด สร้างสถานี กอและลอยฟ้า 3 สถานี

 ประกอบด้วย  สถานี 1 หน้าวัดโต๊ะโมะ ( ตรงฐานทหาร) สถานี 2 หลังศาลเจ้าแม่โต๊ะโมะ(ตรงจุดสร้างเจ้าแม่ที่สูงที่สุดในประเทศไทย)

สถานี 3 ตรงภูศาลาจุดชมทะเลหมอก 2 ประเทศ เป็นกรอบแนวคิด เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อสร้างรายได้แก่ชุมชุน ธุรกิจ การท่องเที่ยว ตามธรรมชาติ

 จังหวัดนราธิวาส เป็นจังหวัดที่มีทรัพย์กรธรรมชาติ ทางทะเล ที่มีชายหาดฝั่งทะเลอ่าวไทย ทอดยาว เกือบ 50 กิโลเมตร จากตัวอำเภอเมือง และอำเภอตากใบ มีชายหาดที่สวยงาม สุดอีกแห่งหนึ่ง

 สู่ป่าเขาสุคิริน ที่สามารถมองเห็น ทะเลหมอก 2 ประเทศเป็นหนึ่งเดียวในประเทศ ที่เพียบพร้อมด้วยป่าเขา ลำเนาไพร สัตว์ป่าที่หายาก และเหมืองทอง ที่สมบูรณ์อีกแห่งหนึ่ง

 สำหรับการเดินทางสู่นราธิวาส นักท่องเที่ยว สามารถเดินทางได้ 3 เส้นทาง

โดยสารด้วยอากาศยานโดยเครื่องบิน สามารถเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ(ไทยสไมล์) และสนามบินดอนเมือง(แอร์เอเซีย) สู่สนามบินบ้านทอนนราธิวาส

 เดินทางด้วยรถไฟ จาก กรุงเทพฯ ลงสถานีรถไฟตันหยงมัส อำเภอระแงะ นราธิวาส ต่อรถโดยสารประจำถิ่น ท่องเที่ยวสบายๆ ดูวิถีชีวิต พหุวัฒนธรรม ท้องถิ่นจังหวัดชายแดนใต้
 และอีกเส้นทางหนึ่ง โดยรถยนต์ บขส.(สายใต้-นราธิวาส) หรือรถยนต์ส่วนตัว สู่เมือง นราธิวาส ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข4 สายเพชรเกษม ผ่าน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แบะเดินทางต่อด้วย ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข42 สู่นราธิวาส

 คาดว่าโครงการนี้ สำเร็จ จะสามารถกระตุ้น รายได้ แก้ไขปัญหาความยากจนของประชาชนได้ ในระดับที่ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ในขณะนี้ พร้อมๆกับการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ในภาพรวมของจังหวัดนราธิวาส ด้วย.

 นายเจษฏา จิตรัตน์ ผวจ.นราธิวาส กล่าวในที่สุด.

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น