โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ยะลา ท่องเที่ยวเมืองเบตง ช่วงวันหยุดพิเศษ กลับมาคึกคักอีกครั้ง

 

ท่องเที่ยวเมืองเบตง ช่วงวันหยุดพิเศษ กลับมาคึกคักอีกครั้ง

ยะลา - เบตง  เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดยะลา อยู่ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ และตั้งอยู่ใต้สุดของประเทศไทย  ที่นี่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรม มีอาหารการกินอร่อย อย่างไก่เบตงที่ใครก็บอกว่าเด็ด ผู้คนหลายเชื้อชาติที่น่ารักใจดี เป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีเสน่ห์น่าไปสัมผัสในช่วงวันหยุดยาวนี้

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 บรรยากาศในตัวเมืองเบตง จ.ยะลา เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจากในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้และจากต่างจังหวัดเดินทางเข้าท่องเที่ยวในตัวเมืองเบตงในช่วงค่ำและในช่วงเช้ามืดนักท่องเที่ยวจะเดินทางไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่จุดชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง และตัวอาคารสกายวอลก์ที่สามารถมองทะเลหมอกได้ 360 องศา
และขณะเดียวกันทำให้แลนด์มารค์ต่างๆในตัวเมืองเบตง เช่นอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ รูปปั้นไก่เบตง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์คู่เมืองเบตงต่างเป็นจุดสนใจในการถ่ายภาพเช็คอิน และในช่วงเช้าวันนี้ ที่จุดชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา ประชาชนทั้งในจังพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้และต่างจังหวัดเดินทางมาเที่ยวกันเนืองแน่น 


ทำให้ห้องพักภายในตัวเมืองเบตงเต็ม เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวมากกว่า 20,000 คนที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวพร้อมกัน ทำให้ผู้ที่เดินทางมา แล้วไม่มีห้องพัก ต้องไปกางเต็นท์นอนที่จุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวงอีกทั้งยังได้เข้าพักตามรีสอรท์ต่างๆนอกตัวเมืองเบตง ซึ่งสำหรับวันนี้เป็นวันที่สองของวันหยุดยาว แต่ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยว เดินทางมาท่องเที่ยวยังจังหวัดยะลาอย่างต่อเนื่องทำให้เมืองเบตงกลับมาคึกคักอีกครั้ง
 นายอารี หนูชูสุข ปลัด อบต.อัยเยอร์เวง  เปิดเผยว่า ตั้งแต่เปิดให้เข้าชมอาคารสกายวอลค์ ทำให้นักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวในแต่ละวันนับพันคน ซึ่งในช่วงวันหยุดยาวนี้ ยังมีนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง เดินทางมาเข้าชมอาคารสกายวอลก์ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อย่างต่อเนื่อง  แม้ในช่วงเช้าของวันนี้ จะมีฝนตกหนักลงมาเล็กน้อยในพื้นที่บ้าง แต่ก็ยังมี นักท่องเที่ยว เดินทางมาเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นบนอาคารสกายวอลก์และชมทะเลหมอก 360 องศา
นายอารี หนูชูสุข ปลัด อบต.อัยเยอร์เวง   ยัง ได้ฝาก ถึงนักท่องเที่ยว ให้ช่วยกันรักษาความสะอาด และเก็บขยะลงถังขยะด้วยทุกครั้ง ช่วยกันทำให้แหล่งท่องเที่ยว สะอาดและสวยงาม อีกทั้งนอกจากจะเข้ามาท่องเที่ยว ชมบรรยากาศทะเลหมอกสวยๆแล้วยังแนะนำให้ไปเช็คอินแลนด์มาร์คเมืองเบตง  ชมวงเวียนหอนาฬิกาคู่นกนางแอ่น  ตู้ไปรษณีย์ที่สูงและใหญ่ที่สุดในโลกและอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์   Street Art เบตง  สนามบินเบตง

  ซึ่งความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมเยียนอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาวนี้ก็จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาเที่ยวจำนวนมาก ส่งผลให้อำเภอเบตงกลับมาคึกคักอีกครั้งหลังประสบปัญหาทางเศรษฐกิจ ด้วยข้อจำกัดของไวรัส โควิด-19 ที่ทำให้ทางการต้องมีมาตรการสั่งปิดประเทศซึ่งอำเภอเบตงอาศัยการท่องเที่ยวของประเทศมาเลเซีย สิงค์โปร อินโดนีเซีย และ จีน อีกทั้งที่ผ่านมาทางการได้สั่งปิดสถานบันเทิงยามค่ำคืน รวมถึงร้านอาหารบางประเภทในเมือง เพื่อลดระยะห่างทางสังคมและยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส นับตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมาซึ่งหยุดยาวในครั้งนี้ทำให้เมืองเบตงกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

ข่าว....เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา โทร.064-126-5593

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น