จำนวนผู้เข้าชม

วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562

พรรคเพื่อคนไทย บุกลง พื้นที่เสี่ยง ชายแดนใต้ ขึ้นเวทีปราศรัยทิ้งโค้งสุดท้าย ยอมรับเป็นพรรคเล็ก แต่เลือกส่งในพื้นที่ยากจน เท่านั้น


 พรรคเพื่อคนไทย บุกลง พื้นที่เสี่ยง ชายแดนใต้ ขึ้นเวทีปราศรัยทิ้งโค้งสุดท้าย ยอมรับเป็นพรรคเล็ก แต่เลือกส่งในพื้นที่ยากจน เท่านั้น


    เมื่อวันที่22มี.ค.62 เวลา 15.00 น. ที่โรงเรียนคัมภีร์วิทยา หมู่ที่ 9 บ้านเจาะบันตัง ต.บันนังสตา ดร.วิทยา อินาลา หัวพรรคเพื่อคนไทย พร้อมคณะ เดินทางเปิดเวทีปราศรัย ในโค้งสุดท้ายการเลือกตั้ง ได้นำผู้สมัคร ทั้ง 3 เขตเลือกตั้งของจังหวัดยะลา ประกอบด้วย นายมุกตาร์ จะปะกียา ผู้สมัครหมายเลข 11 เขต 1 นายสะมะแอ มะดีเย๊าะ ผู้สมัครหมาย 9 เขต 2 และ นายมูหมัด  จารง ผู้สมัครหมายเลข 1 เขต 3 มาขึ้นเวทีแนะนำตัวและปราศรัย นโยบายพรรค  

และที่มาของการตั้งพรรคขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาความยากจน จึงเลือกส่งผู้สมัคร ในพื้นที่ยากจน ทั้ง จังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ(ภาคอีสาน)และ จังหวัดชายแดนใต้  โดยไม่ได้มุ่งหาผลประโยชน์ทางการเมือง โดยมี ประชาชนมาร่วมรับฟังการปราศรัย จำนวนกว่า 400 คน 

    ดร.วิทยา อินาลา หัวหน้าพรรคเพื่อคนไทย เปิดเผยว่า สาเหตุที่ตั้งพรรคเพื่อคนไทยขึ้นมาอยากจะมาแก้ปัญหาความยากจนให้กับพี่น้อง โดยเฉพาะให้พี่น้องในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส พรรคเพื่อคนไทยตั้งขึ้นมาไม่ได้หาผลประโยชน์ในทางการเมือง แต่สิ่งหนึ่งตั้งพรรคขึ้นมาเพราะพี่น้องจน เพราะฉะนั้นจะไม่เลือกส่ง ส.ส.ที่จังหวัดที่รวยๆ เลือกจังหวัดที่คนที่มีความยากจน เช่น ยะลา ปัตตานี นราธิวาส  

ตอนนี้มี 3 โครงการใหญ่ ปี 2573 ความยากจนต้องหมดสิ้นไปทั้งแผ่นดินในปี 2573 ความยากจนต้องหมดสิ้นในจังหวัดยะลา จะทำ 1.  1 ตำบล 1 สหกรณ์ 1 บริษัท  2. กองทุนบำเหน็จบำนาญเกษตรกร 3. เกษตรกรทุกคนต้องมีบัตรคนรวย นี้คือเป้าหมายชัดเจน สอนให้คนโดยเฉพาะพี่น้องสามจังหวัดชายแดนภาคใต้

 พี่น้องชาวยะลา จะทำอย่างไรให้พี่น้องมีความมั่นคงในชีวิตโดยเฉพาะพี่น้องเกษตรกร บันนังสตาปลูกยาง ปลูกทุเรียน ปลูกลองกอง พ่อค้าที่ซื้อรวยทุกคน แต่คนปลูกยังจนเหมือนเดิม เพราะฉะนั้นพรรคเพื่อคนไทยบอกว่าทำไมพี่น้องยังไม่รวยสักที ตนมาดูพื้นด้วยตนเองมีความเหมาะสมที่จะทำเกษตรกร เพราะฉะนั้นพรรคเพื่อคนไทยโดย ดร.วิทยา อินาลา เคยค้าขายมาทั่วโลก จะเอาองค์ความรู้ตรงนี้มาช่วยพี่น้องจังหวัดยะลา ทำอย่างไรค้าขายให้ได้กำไร       
 
   

ขอบคุณอับดุลหาดี เจ๊ะยอ จ.ยะลา   ภาพ/ข่าว


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น