จำนวนผู้เข้าชม

วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562

(ชมคลิป) ตามไปดูบรรยากาศ"เติมรอยยิ้ม สร้างสุข เด็กเยาวชน" ชายแดนใต้ อำเภอรือเสาะจัดงาน วันเด็กปี 62


 (ชมคลิป) ตามไปดูบรรยากาศ"เติมรอยยิ้ม สร้างสุข เด็กเยาวชน" ชายแดนใต้  อำเภอรือเสาะจัดงาน วันเด็กปี 62 


ประพันธ์  ฤทธิวงศ์/บก. เวปปลายด้ามขวาน@ชายแดนใต้ /ภาพข่าว


               เมื่อวันที่ 12มกราคม 2562 ที่โรงเรียนรือเสาะชนูปภัมถ์ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส  ได้รับเกียรติจากท่านสราวุธ เดชมณีรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาการศึกษาเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดภาคใต้ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ มาเป็นประธานในพิธีเปิดงานวันเด็กแห่งชาติและอ่านสารวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพร้อมคำขวัญ" วันเด็ก จากนายกฯ เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ 


               โดยมีนายวิเชษฐ์ ไทยทองนุ่ม นายกเทศมนตรีตำบลรือเสาะ กล่าวรายงาน ซึ่งมี หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่นและผู้ปกครองนักเรียน ให้เกียรติมาร่วมงานเพื่อให้เด็ก เยาวชน และประชาชนได้เห็นถึงความสำคัญของวันเด็กแห่งชาติ

             แสดงถึงเจตนารมณ์ที่ดีร่วมกันจากกลุ่มเยาวชนรักบ้านเกิด (PPS) และในงานมีการแสดงกิจกรรมจากโรงเรียนต่าง ๆ ในพื้นที่ การจับสลากของรางวัล และบู๊ทนิทรรศการจากหน่วยงานต่าง ๆ การแจกของรางวัลเพื่อเป็นของขวัญ เป็นกำลังใจให้แก่เด็ก ๆ ที่มาร่วมกิจกรรมกว่า 5,000 คน
                 บรรยากาศวันเด็กแห่งชาติที่อำเภอรือเสาะท่ามกลางฝนที่ตกโปรยๆตั้งแต่เช้า แต่ก็มีผู้มาร่วมงานยังทยอยมาอย่างต่อเนืองเป็นไปอย่างคึกคึกท่ามกลางรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารอย่างเข้มงวด ถนนทุกสายเต็มไปด้วยยวดยานจราจรติดตัดขัดตั้งแต่เช้า ผู้ปกครองพาลูก-หลานเที่ยวงานวันเด็ก ตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งในปีนี้ทางเทศบาลตำบลรือเสาะร่วมกับอำเภอรือเสาะ จัดขึ้นเน้นเติมรอยยิ้มให้เด็กชายแดนใต้และเยาวชนได้ รับความสุขให้เต็มที่


             

   โดยได้มีการมอบเกียรติบัตรแก่นักเรียนดีเด่นและทุนการศึกษา ประจำปี 2562 เด็กและเยาวชนต่างสนุกสนานมาร่วมงานพร้อมผู้ปกครองคับคั่งกว่า 5,000 คนแน่นเต็มบริเวณพื้นที่โรงเรียนรือเสาะชนูปภัมถ์   ซึงเป็นปีแรกที่ได้สถานที่แห่งนี้ โดยมีเด็กและผู้ปกครองที่มาร่วมงานโดยเฉพาะเด็กทุกคนที่มาร่วม งานจะได้รับคูปองแจกและรับของขวัญทุกคน  นอกจากนี้บนเวทียังมีการแสดง วงดนตรีของนักเรียน  และจับของขวัญ -- รางวัลโดยเฉพาะรถจักรยานกว่า 20 คันและรางวัลแหวนทองคำ จำนวน 5 รางวัล ที่เด็ก ๆ ต่างรอลุ้นรับรางวัลดังกล่าว

                ทั้งนี้สำหรับวันเด็กปีนี้ นายฐาปน  สิริวัฒนภัดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ได้สนับสนุนหนังสือบันทึกแห่งความสุข จำนวน 3,000 เล่ม เพื่อมอบให้กับเด็กและเยวชนที่ร่วมมางาน


     และ การแสดงของนักเรียน การแสดงผลงานของหน่วยงานราชการ สถานศึกษารวมทั้งภาคเอกชน การจัดนิทรรศการ ตลอดจนการนำรถยนต์หุ้มเกราะของตำรวจทหารมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมความรู้ความเข้าใจและความสนุกสนานพร้อมนำของขวัญรางวัลมาแจก ให้กับเด็กที่มาร่วมงาน 

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น