โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันอังคารที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

สตูล ทวงคืนผืนป่าพลิกฟื้นป่าชายเลน 70 ไร่ 1 งาน 40 ตารางวา


สตูล ทวงคืนผืนป่าพลิกฟื้นป่าชายเลน 70 ไร่ 1 งาน 40 ตารางวา

         เมื่อวันที 25พ.ค.2561ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่สถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 34 (เจ๊ะบิลัง) และ 35 (ตำมะลัง)สำนักการข่าว กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (สชว.กอ.รมน.)โดย ร.อ.ปิยะเชษฐ์  หนูฉ้ง ผช.หน.บก.ควบคุม สขว.กอ.รมน.ที่ 4 ร่วมกับ นายวิสิษฐ์ สุทธิสว่าง หัวหน้าสถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลน ที่ 35 (เจ๊ะบิลัง สตูล)  เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการทวงคืน (พลิกฟื้น) ผืนป่าชายเลน จ.สตูล 

             หน่วยงานเจ้าหน้าที่สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 10  เจ้าหน้าที่สถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 34 – 37 และ 41 เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ สต.4 (ควนขัน) กรมป่าไม้  เจ้าหน้าที่กองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองสตูล  เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมือง จ.สตูล และเจ้าหน้าที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายที่ 436

             ได้สนธิกำลังดำเนินการเพื่อปฏิบัติการทวงคืน (พลิกฟื้น) ผืนป่าชายเลยที่ถูกบุกรุกในพื้นที่เป้าหมาย AO 3  บ้านกาลันยีตัน ม.5 ต.เจ๊ะบิลัง อ.เมือง จ.สตูล พื้นที่รับผิดชอบของสถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 35 (เจ๊ะบิลัง สตูล) ท้องที่อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ตรวจยึดพื้นที่ป่าถูกบุกรุก ยึดถือครอบครอง ทำประโยชน์ จำนวน 1 แปลง เนื้อที่ 70 ไร่ 1 งาน 40 ตารางวา


              พบว่าพื้นที่เป้าหมายมีสภาพทำประโยชน์เป็นบ่อเลี้ยงสัตว์น้ำ จำนวน 13 บ่อ และปลูกพืชผลอาสิน ปลูกปาล์มน้ำมัน จำนวน 27 ต้น มะพร้าว จำนวน  64 ต้น มะม่วง จำนวน 2 ต้น มะขาม จำนวน 6 ต้น กระท้อน จำนวน 1 ต้น มะกรูด จำนวน 1 ต้น มะนาว จำนวน  1 ต้น ลองกอง จำนวน 1 ต้น ขนุน จำนวน 1 ต้น บนคันดินบ่อเลี้ยงสัตว์น้ำ


        สำหรับบ่อกุ้งดังกล่าวเป็นบ่อกุ้งที่ถูกทิ้งร้างมานานหลายปี สภาพบ้านพักถูกรื้อทิ้งต้นไม้ขึ้นรกร้างมานานแล้วสภาพบ่อก็มีสภาพที่ไม่ได้ใช้งานมานานแล้วเช่นกัน เจ้าหน้าที่ได้ติดป้ายตรวจยึดดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ขอบคุณนิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น