โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561

สวนสัตว์สงขลา จับมือ กรมทรัพยากรธรณี จัดมหกรรมเปิดโลกธรณีวิทยาเพื่อการท่องเที่ยวครั้งที่ 2 ตะลุยดินแดนโลกล้านปี โชว์หุ่นจำลองไดโนเสาร์เหมือนจริงและเคลื่อนไหวได้ ทั้ง 9 สายพันธุ์ที่ค้นพบในประเทศไทยและเป็นชนิดใหม่ของโลก พร้อมนิทรรศการให้ความรู้ เร็วๆนี้สวนสัตว์สงขลา จับมือ กรมทรัพยากรธรณี จัดมหกรรมเปิดโลกธรณีวิทยาเพื่อการท่องเที่ยวครั้งที่ ตะลุยดินแดนโลกล้านปี โชว์หุ่นจำลองไดโนเสาร์เหมือนจริงและเคลื่อนไหวได้ ทั้ง สายพันธุ์ที่ค้นพบในประเทศไทยและเป็นชนิดใหม่ของโลก พร้อมนิทรรศการให้ความรู้ เร็วๆนี้

สวนสัตว์สงขลา เปิดมหกรรมโลกธรณีวิทยา ตะลุยแดนไดโนเสาร์โลกล้านปี
 DINOSUOR SUMMER ZOO

สวนสัตว์สงขลา จับมือ กรมทรัพยากรธรณี จัดมหกรรมเปิดโลกธรณีวิทยาเพื่อการท่องเที่ยวครั้งที่ 2 ตะลุยดินแดนโลกล้านปี โชว์หุ่นจำลองไดโนเสาร์เหมือนจริงและเคลื่อนไหวได้ ทั้ง 9 สายพันธุ์ที่ค้นพบในประเทศไทยและเป็นชนิดใหม่ของโลก พร้อมนิทรรศการให้ความรู้ เร็วๆนี้

นายเฉลิมวุฒิ เกษตรสมบูรณ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา ให้ข้อมูลว่า กรมทรัพยากรธรณีร่วมกับสวนสัตว์สงขลา จัดงานมหกรรมเปิดโลกธรณีวิทยาเพื่อการท่องเที่ยวครั้งที่ 2 ภายใต้ชื่อ DINOSUOR SUMMER ZOO  มีการจัดกิจกรรมและนิทรรศการต่างๆ เกี่ยวกับโลกธรณีวิทยา ได้แก่ นิทรรศการทรัพยากรธรณีไทยใต้ร่มพระบารมี, นิทรรศการอุทยานธรณี, นิทรรศการไดโนเสาร์ไทย, นิทรรศการพิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยาในประเทศไทยทั้ง 7 แห่ง ของประเทศไทย และกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น กิจกรรมเปิดตัวไดโนเสาร์สายพันธุ์ไทย

 ในรูปแบบของสวนดึกดำบรรพ์พร้อมด้วยหุ่นจำลองไดโนเสาร์สายพันธุ์ ที่มีการค้นพบจากแหล่งต่างๆ ของไทยและเป็นชนิดใหม่ของโลก จำนวน 9 สายพันธุ์ ได้แก่ ภูเวียงโกซอรัส สิรินธรเน่, อิสานโนซอรัส อรรถวิภัชน์ชิ, สยามโมไทรันนัส อีสานเอนซีส, กินรีมิมัส ขอนแก่นเอนซิส, สยามโมซอรัส สุธีธรนิ, ซิตตะโกซอรัส สัตยารักษ์กิ, สยามโมดอน นิมงามอิ, ราชสีมาซอรัส สุรนารีเอ และสิรินธรนา โคราชเอนซิส
นอกจากนี้ยังจัดแสดงหุ่นไดโนเสาร์เคลื่อนไหวได้ ซึ่งมีการจัดแสดงอย่างน่าตื่นเต้นและสมจริงด้วยระบบมัลติมีเดีย รวมทั้งกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ใน Kids zone เช่น Fossil discovery, Dino parade, Walking dinosaur เป็นต้น โดยการจัดงานครั้งนี้นั้น มีเป้าหมายเพื่อประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวทางธรณีวิทยา ให้ประชาชนทั่วไปและนักท่องเที่ยว ได้ตระหนักถึงคุณค่าและเกิดการหวงแหนอนุรักษ์ไว้ซึ่งมรดกทางธรรมชาติของประเทศ
ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานและร่วมกิจกรรมได้ที่สวนสัตว์สงขลา ซึ่งจะมีการจัดงานอย่างเต็มรูปแบบ เร็วๆนี้ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและประชาสัมพันธ์ในเวลาราชการ 074 – 598 – 555 และทางเพจเฟสบุคสวนสัตว์สงขลา

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น