โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันจันทร์ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2560

สตูล มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์มอบถุงพระราชทานแก่ราษฎรผู้ประสบภัยในพื้นที่อำเภอละงู และอำเภอทุ่งหว้า จังหวัดสตูล (ชมคลิป)


สตูล มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์มอบถุงพระราชทานแก่ราษฎรผู้ประสบภัยในพื้นที่อำเภอละงู และอำเภอทุ่งหว้า จังหวัดสตูล (ชมคลิป)

        เมื่อ วันที่ 8 ตุลาคม 2560ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ พล.ท.ฐิตะฐาน สุขศรี  ผู้แทนพระองค์ เดินทางลงพื้นที่จังหวัดสตูลมอบถุงยังชีพพระราชทานแก่ราษฎรผู้ประสบอุทกภัย พื้นที่อำเภอละงู และอำเภอทุ่งหว้า จังหวัดสตูล




       โดยมี  นายกองเอกวิลาศ รุจิวัฒนพงศ์ กรรมการบริหารและ ประธานศูนย์บรรเทาทุกข์มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์  ร่วมพิธี และนายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ให้การต้อนรับ และบรรยายสรุปสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสตูล


          นายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ประจำจังหวัดสตูล  กล่าวว่า ในนามของประชาชนชาวจังหวัดสตูลมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้น ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ที่ได้พระราชทานเครื่องอุปโภคบริโภค ให้มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำมามอบแก่ราษฎรที่ประสบอุทกภัยในจังหวัดสตูล โดยจังหวัดสตูลได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ฝนตกหนัก

          ในช่วงระหว่างวันที่ 20-22 กันยายน 2560 ส่งผลให้พื้นที่จังหวัดสตูลเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ทรัพย์สินเสียหาย รวมถึง แหล่งสาธารณประโยชน์ ตลอดจนพื้นที่ทางการเกษตร การประมง ให้ประชาชนได้รับความเสียหาย จำนวน 7 อำเภอ 31 ตำบล 221 หมู่บ้าน มีราษฎรได้รับความเดือดร้อนจำนวน 22,562 ครัวเรือน 67,571 คน

        โดย
ในช่วงเวลา 10.30 น. ผู้แทนพระองค์ลงพื้นที่ ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยภัฏสงขลา วิทยาเขตสตูล มอบถุงพระราชทานให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพื้นที่อำเภอละงู มีราษฎรได้รับความเดือดร้อนจำนวน 5 ตำบล 43 หมู่บ้าน 4,293 ครัวเรือน ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 9,000 คน โดยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฯ

       ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผู้แทนพระองค์และมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์จัดพิธีมอบถุงพระราชทานจำนวน 1,500 ชุดทำให้ราษฎรในจังหวัดสตูลรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้     

        นอกจากนี้แล้วสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ร่วมกับหน่วยงานราชการในพื้นที่ จัดเลี้ยงอาหารพระราชทานให้กับราษฎรที่ประสบภัยอีกด้วย

ขอบคุณนิตยา แสงมณี // สตูล

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น