โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันศุกร์ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2560

ชื่นชม!หนุ่มกระบี่ ชาวสวนยาง อำเภอลำทับ น้ำใจงาม พบกระเป๋าเงินแม่ค้าล็อตเตอรี่ พร้อมสร้อยทอง 2สลึง และโทรศัพท์ มือถือรวมมูลค่ากว่า2.5หมื่นบาท มอบให้ผู้ใหญ่บ้านส่งคืนเจ้าของ (ชมคลิป)

ชื่นชม!หนุ่มกระบี่ ชาวสวนยาง อำเภอลำทับ  น้ำใจงาม พบกระเป๋าเงินแม่ค้าล็อตเตอรี่ พร้อมสร้อยทอง 2สลึง และโทรศัพท์ มือถือรวมมูลค่ากว่า2.5หมื่นบาท  มอบให้ผู้ใหญ่บ้านส่งคืนเจ้าของ   (ชมคลิป)

         วันที่ 8 กันยายน 2560  ที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหนองยางหมู่3 ต.ลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่   นายบุญโชค ศรีสุข ผ็ใหญ่บ้าน พร้อมชาวบ้าน ร่วมกันเป็นสักขีพยานในการส่งมอบกระเป๋าเงินที่นายสุพัฒน์  ศรีคง อายุ 54 ปี  อยู่บ้านเลขที่54ม.3 ต.ลำทับ พบขณะขับรถกลับจากส่งภรรยาไปขายข้าวแกงภายในตลาดลำทับ  ท่ามกลางความชื่นชมยินดีของชาวบ้านจำนวนมาก  โดยเจ้าของกระเป๋าเงินดังกล่าว คือ นางสาวปัญฑิตา  ทองเพ็ง อายุ 23 ปี แม่ค้าขายล็อตเตอรี่ในตลาดลำทับ อยู่บ้านเลขที่ 22 ม.2 ต.ดินอุดม อ.ลำทับ ซึ่งภายในกระเป่ามีสร้อยคอทองคำหนัก1สลึง และโทรศัพท์มือถือ 1เครื่อง  รวมมูลค่า25,000บาท บัตรประจำตัวประชาชน บัตรเอทีเอ็ม  และธบัตรเก่าและเหรีญจำนวนหนึ่ง

     นายสุพัฒน์ กล่าวว่าตนได้พบกระเป๋าดังกล่าว เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ภายหลังจากที่ขับรถจักรยายนต์ไปส่งภรรยาที่ขายข้าวแกงที่หน้าธนาคาร ธกส.ในตลาดลำทับ ระหว่างที่ขับรถกลับได้พบกระเป๋าหนังแบบสะพายสีน้ำตาล ตกอยู่กลางถนนจึงได้หยิบขึ้นมา แต่ยังไม่ได้เปิดดูมีอะไรอยู่ในกระเป่า คิดเพียงว่าถ้าเป็นของตนเองก็คงจะรู้สึกเสียดายเป็นอย่างมาก

     นึกถึงใจเขาใจเรา จึงตัดสินใจนำไปมอบให้ผู้ใหญ่บ้านประกาศตามหาเจ้าของ จนกระทั่งเจ้าของมารับคืนดังกล่าว เพียงเท่านี้ตนก็รู้สึกดีใจแล้วไม่ได้ต้องการสิ่งตอบแทน

     ด้านนางสาวปัญฑิตา เจ้าของกระเป่า กล่าวว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนได้ขับรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงออกไปซื้อของในตลาด โดยวางกระเป๋าไว้ในตะกร้าในรถพ่วงข้าง เมื่อไปถึงตลาดปรากฏว่ากระเป๋าได้หล่นหายไป จึงได้ขับรถวนกลับมาหาดูแต่ไม่พบ  จึงได้ขอยืมโทรศัพท์น้าโทรกลับบ้านว่าใครพบกระเป๋าบ้าง แต่ก็ไร้วี่แวว  และรู้สึกกังวลจนแทบจะร้องให้ 

       เพราะในกระเป๋านอกจากสร้อยคอและโทรศัพท์แล้วยังมีเอกสารสำคัญหลายอย่าง ซึ่งต้องไปแจ้งหายและเสียเวลาทำใหม่ คิดว่าคงจะไม่ได้คืนแล้ว  จนกระทั่งได้รับการติดต่อจากผู้ใหญ่บ้านให้มารับกระเป๋าคืน เนื่องจากในกระเป๋ามีบัตรประชาชนอยู่ ก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก


      ด้านนายบุญโชค ศรีสุข ผญบ.กล่าวว่า นับเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมยินดีเป้นอย่างมากที่ลูกบ้านเป็นคนดี พบกระเป๋าเงินแล้วไม่เอาเป็นของตัวเอง แถมยังไม่ยอมเปิดดูข้างในเลย และได้นำมามอบให้ตนจึงได้เปิดดู เพื่อตรวจสอบ พบของมีค่าหลายย่าง และพบบัตรประชาชน จึงได้ประสานไปยังผู้ใหญ่บ้านม.2 ดินอุดม ซึ่งยู่ใกล้เคียง จนกระทั่งสามรถติดต่อเจ้าของกระเป๋ามารับคืน ซึ่งที่ผ่านมาตนได้สั่งกำชับลูกบ้านตลอดในเรื่องของการทำความดี และไม่ควรเอาของผู้อื่น และทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดีของชุมชน และได้รายงานให้ทางนายอำเภอลำทับรับทราบเรื่องแล้ว เบื้องต้นได้กล่าวชื่นชมและเตรียมมอบเกียรติบัตร เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่นายสุพัฒน์ และครอบครัวในการทำความดีต่อไป 

ขอบคุณ ข้อมูล ข่าว น้าเมศ มากผล จ.กระบี่ รายงาน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น