โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2560

สตูล พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงพระกรุณาโปรดให้ผู้แทนพระองค์มอบถุงยังชีพพระราชทานแก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสตูล กว่า 1,600 ครัวเรือน (ชมคลิป)


สตูล พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงพระกรุณาโปรดให้ผู้แทนพระองค์มอบถุงยังชีพพระราชทานแก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสตูล กว่า 1,600 ครัวเรือน (ชมคลิป)

              วันที่31ส.ค. 2560ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงพระกรุณาโปรดให้ ศาสตราจารย์กิตติคุณนายแพทย์ดำรง เหรียญประยูร รองประธานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เป็นผู้แทนพระองค์ นำถุงยังชีพพระราชทานมอบแก่ราษฎรที่ประสบอุทกภัยและเยี่ยมเยียนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอควนโดน อำเภอควนกาหลง และอำเภอท่าแพ


     
   

   ซึ่งได้รับอิทธิพลจากลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุม ทะเลอันดามันและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ทำให้ฝนตกหนักตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม 2560 ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำล้นตลิ่งในพื้นที่ ราษฎรได้รับผลกระทบ จำนวน 12 ตำบล 50 หมู่บ้าน 6,751 คน 1,680 ครัวเรือน โดยมีนายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมนางฐิตารีย์ รัตนพิฏฐชัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล หัวหน้าส่งราชการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และประชาชนให้การต้อนรับเป็นจำนวนมาก


               โดยศาสตราจารย์กิตติคุณนายแพทย์ดำรง เหรียญประยูร รองประธานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย พร้อมคณะ เดินทางไปเยี่ยมเยียนราษฎรซึ่งเป็นผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยติดเตียง ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยที่ไม่สามารถเดินทางมารับมอบถุงยังชีพพระราชทาน

              ซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 4 ตำบลทุ่งนุ้ย อำเภอควนกาหลง จำนวน 5 ครัวเรือน และพื้นที่หมู่ที่ 2 ตำบลย่านซื่อ อำเภอควนโดน จำนวน 15 ครัวเรือน ซึ่งประชาชนต่างรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ หาที่สุดมิได้ ที่ทรงห่วงพสกนิกรผู้ประสบอุทกภัยทุกครัวเรือน             ต่อมา เดินทางต่อไปยังโรงเรียนควนโดนวิทยา อำเภอควนโดน เพื่อเป็นประธานในพิธีเชิญถุงยังชีพพระราชทานส่งต่อให้กับนายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นผู้แทนจังหวัดสตูล เพื่อให้นำไปมอบต่อให้กับผู้สูงอายุ ผู้พิการ และประชาชนผู้ประสบภัยในพื้นที่จังหวัดสตูล รวมจำนวน1,680 ครัวเรือน ต่อไป

       ขอบคุณ นิตยา แสงมณี //  สตูล

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น