โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันศุกร์ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2560

(มีคลิป) นราธิวาส รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมตรวจเยี่ยมการทำงานของเจ้าหน้าที่ ณ เรือนจำ

 (มีคลิป) นราธิวาส รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมตรวจเยี่ยมการทำงานของเจ้าหน้าที่ ณ เรือนจำ

ที่เรือนจำกลางจังหวัดนราธิวาส ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมคณะตรวจเยี่ยมการดำเนินงานเกี่ยวกับกระบวนการควบคุมตัวผู้ต้องขัง โดยมี นายวิมล มิตรปล้อง ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดนราธิวาส ให้การต้อนรับ ได้นำสื่อมวลชนเข้าชมการดำเนินงานของกรมราชทัณฑ์

กรมราชทัณฑ์จัดทำมาตรฐานแนวทางการปฏิบัติต่อผู้ต้องขังคดีความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ นำไปสู่การปรับเปลี่ยนความคิดผู้ต้องขังคดีความมั่นคง โดยออกแบบและจัดทำโปรแกรมแก้ไขฟื้นฟูผู้ต้องขังคดีความมั่นคงในมิติด้านครอบครัว และสร้างคุณค่าให้ตนเอง 

นอกจากนี้ได้ร่วมกับสภาทนายความดำเนินโครงการศูนย์นิติธรรมสมานฉันท์จังหวัดชายแดนภาคใต้ จัดหาทนายความอาสาเพื่อคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและคดีแก่ประชาชน ทั้งให้คำปรึกษากฎหมาย ยังได้มีการจัดระบบการช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้เกิดความเป็นธรรมไม่ซับซ้อน พร้อมสนับสนุกระบวนการพูดคุยเพื่อสันติสุข จังหวัดชายแดนภาคใต้



 โดยสนับสนุนงานด้านการอำนวยความยุติธรรม โดยมีประเด็นสำคัญคือ การเตรียมพิจารณาพักโทษของผู้ต้องขังตามที่กลุ่มเห็นต่างร้องขอ

ทั้งนี้ เรือนจำจังหวัดนราธิวาส ตั้งอยู่ที่ตำบลบางนาค อำเภอเมือง จ.นราธิวาส มีพื้นที่ภายในกำแพงเรือนจำ 4 ไร่  ปัจจุบันมีผู้ต้องขังภายในเรือนจำทั้งสิ้น 1,363 คน แยกเป็นคดีความมั่นคงชาย 76 คน หญิง 3 คน

ขอบคุณ ปทิตตา  หนูสันทัด นราธิวาส

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น