โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2567

พ.ต.อ. ทวี สอดส่อง รมว. กระทรวงยุติธรรม ร่วมพิธีสมโภชองค์ผ้าป่าสามัคคี ต่อเติมอาคารโรงเลี้ยงและบำรุงเสนาสนะ วัดบางปอ จังหวัดนราธิวาส(มีคลิป)

 พ.ต.อ. ทวี สอดส่อง  รมว. กระทรวงยุติธรรม ร่วมพิธีสมโภชองค์ผ้าป่าสามัคคี ต่อเติมอาคารโรงเลี้ยงและบำรุงเสนาสนะ วัดบางปอ จังหวัดนราธิวาส(มีคลิป)
วันนี้ (22 มิถุนายน 2567) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น. พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และคณะ ประกอบด้วย พลตำรวจโท พัฒนวุธ อังคะนาวิน ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ร่วมพิธีสมโภชองค์ผ้าป่าสามัคคี เพื่อต่อเติมอาคารโรงเลี้ยงและบำรุงเสนาสนะ ณ วัดบางปอ ตำบลบางปอ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส โดยมี นายกูเซ็ง ยาวอหะซัน นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนราธิวาส, นายธนาวิทย์ ไชยานุพงศ์ อดีตนายกเทศมนตรีนครนราธิวาส พร้อมข้าราชการ และประชาชนในพื้นที่กว่า 500 คน ร่วมให้การต้อนรับและเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก.พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวทักทายประชาชนในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสด้วยว่า การให้ความสำคัญและส่งเสริมกิจกรรมทางศาสนาในทุกศาสนาถือเป็นสิ่งสำคัญ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ถือเป็นพื้นที่สังคมพหุวัฒนธรรม ที่พี่น้องอยู่ร่วมกันในหลายศาสนิก และจังหวัดนราธิวาสยังมีพื้นที่ติดชายแดนประเทศมาเลเซีย พี่น้องชาวไทยเองก็อาศัยอยู่ในประเทศมาเลเซียเป็นจำนวนมาก จึงถือว่า ดินแดนแห่งนี้ เป็นพื้นที่แห่งความหลากหลาย ซึ่งทางรัฐบาลก็ได้ให้ความสำคัญกับพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ โดยเฉพาะการทำนุบำรุงศาสนาทุกศาสนา 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงบ่าย พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม มีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจราชการ ณ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาพิกุลทองอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตำบลกะลุวอเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส เพื่อประชุมขับเคลื่อนศูนย์บำบัดฟื้นฟูฯ ของตำบลอาสาฯ ให้เป็นขับเคลื่อนศูนย์ฟื้นฟูสภาพทางสังคมฯ รวมถึงมีกำหนดการ เปิดการแข่งขันฟุตบอล รวมพลังตำบลอาสา แก้ปัญหาชายแดนใต้ 2567 ในเวลา 16.00 น. ณ สนามกีฬาเทศบาลเมืองนราธิวาส ด้วยปทิตตา หนดกระโทก ผู้สื่อข่าว นราธิวาสรายงาน เว็ปไซต์สื่อออนไลน์ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น