โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันพฤหัสบดีที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2567

ท่วมอีกระลอกที่ อ.สุคิริน ล่าสุดน้ำท่วมถนนทางเข้าบ้านลีนานนท์ 2 และจุฬาภรณ์พัฒนา 12 รถไม่สามารถผ่านได้ (มีคลิป)

 ท่วมอีกระลอกที่ อ.สุคิริน ล่าสุดน้ำท่วมถนนทางเข้าบ้านลีนานนท์ 2 และจุฬาภรณ์พัฒนา 12 รถไม่สามารถผ่านได้ (มีคลิป)เมื่อวันที่ 25 ม.ค.67 นายธีรศักดิ์ สังขโชติ นายอำเภอสุคิริน กล่าวว่า ในช่วงสัปดาห์นี้มีฝนตกหนักสะสมอย่างต่อเนื่องทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำสายบุรีเพิ่มสูงขึ้น ล่าสุดระดับน้ำได้เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำ ต.มาโมง และต.สุคิริน โดยมีโรงเรียนนิคมพัฒนา 6 โรงเรียนนิคมพัฒนา 7 และโรงเรียนบ้านจุฬาภรณ์พัฒนา 12 

ได้รับผลกระทบจากน้ำที่ไหลเข้าท่วมโรงเรียน มีดินสไลด์ในบางพื้นที่ และถนนทางเข้าบ้านลีนานนท์ 2และบ้านจุฬาภรณ์พัฒนา 12 น้ำท่วมถนนจนรถไม่สามารถผ่านได้ เบื้องต้นได้สั่งการให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านเตรียมความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือและอพยพผู้ประสบภัยไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย อีกทั้งต้องรีบให้ความช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียงโดยเร็วที่สุด 


ทั้งนี้จากอิทธิพลของมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้ภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนในหลายพื้นที่ และมีฝนหนักบางแห่ง จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนัก โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มต่ำริมฝั่งแม่น้ำ โดยในวันนี้จังหวัดนราธิวาสจะมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนหนักบางแห่งบริเวณอำเภอเมือง อ.ตากใบ อ.บาเจาะ อ.ยี่งอ อ.รือเสาะ อ.ศรีสาคร อ.จะแนะ และ อ.สุคิริน

ปทิตตา หนดกระโทก ผู้สื่อข่าว นราธิวาส รายงาน  สื่อออนไลน์ เว็ปไซต์ปลายด้ามขวาน@ชายแดนใต้


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น