โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันศุกร์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2566

ศาลจังหวัดยะลา นัดสืบพยานโจทก์ “พ.ต.อ.ทวี” หลัง พรรคประชาชาติ ถอนฟ้อง “อัยย์ เพชรทอง” โพสต์หมิ่นประมาทสำนึกผิด (ชมคลิป)

 ศาลจังหวัดยะลา นัดสืบพยานโจทก์   “พ.ต.อ.ทวี” หลัง พรรคประชาชาติ ถอนฟ้อง “อัยย์ เพชรทอง” โพสต์หมิ่นประมาทสำนึกผิด (ชมคลิป)

 

  ประพันธ์  ฤทธิวงศ์ บก.ปลายด้ามขวาน@ชายแดนใต้/รายงาน
                   วันนี้ 30 มิถุนายน 2566 พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ  ในฐานะ พยานโจทก์   พร้อมคณะ ได้เดินทางมายัง ศาลจังหวัดยะลา   ในคดีหมายเลขดำที่ อ371/2565 ที่นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ ในฐานะโจทก์ ได้ยื่นฟ้องนายอัยย์ เพชรทอง เป็นจำเลยในข้อหาหมิ่นประมาท เพื่อถอนฟ้องนายอัยย์ เพชรทอง  หลังสำนึกผิด

                  พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ    เปิดเผยว่า วันนี้ทางศาล จ.ยะลา ได้นัดมาสืบพยานที่ได้เป็นโจทก์ฟ้องนายอัยย์ เพชรทอง ได้หมิ่นประมาท ที่เคยลงข้อความตนเอง และ อาจารย์วันนอร์ และคนในพรรค โดยสรุปพรรคประชาชาติ ตนเอง เป็นโจรแบ่งแยกดินแดน ลักษณะนี้  ซึ่งข้อความดังกล่าว มีการเผยแพร่ไปทั้งประเทศ มีผลกระทบต่อพรรคด้วย

                  โดยปกติการฟ้องหมิ่นประมาทจะพยายามไม่ฟ้องใครอยู่แล้ว พอเป็นผลกระทบ โดยเฉพาะพรรค ซึ่งมีสมาชิกทั้งที่เป็นพี่น้องมุสลิม และเป็นไทยพุทธ จำนวนมากทั้งประเทศ เรารักษาสิทธิ์ได้ฟ้อง

                  วันนี้คุณอัยย์ เพชรทอง ได้รับสารภาพ สิ่งที่พูดไปไม่เป็นความจริง และขอโทษ ตอนนี้ติดมา 5 เดือน สุขภาพครอบครัวเราเห็น เมื่อเค้าขอโทษ อยากกลับไปทำในฐานะพลเมืองดี เพื่อจะไปสร้างความเข้าใจ จึงได้ถอนฟ้อง ซึ่งศาลก็ได้ทำบันทึกกระบวนการพิจารณาถอนฟ้อง เป็นที่เรียบร้อย  ในส่วนคดีที่ฟ้องไว้  ท่านก็เป็นการเขียนขึ้นมาเอง ได้เขียนจดหมาย ของเหตุผลว่าการที่ออกมาได้โพสต์ในเฟซบุ๊ก หรือ สื่อต่างๆ ไม่เป็นความจริง โดยจดหมายนี้ได้มอบสำเนาให้ จะให้ภรรยาที่รู้รหัสไป โพสต์ ในเฟซบุ๊ก  ของคุณอัยย์

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น