โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

"อนุทิน" ปลื้ม "บุญจง" เข้า "ภูมิใจไทย" เป็นผู้สมัครเขต สู้ศึกเลือกตั้ง เผย เก่าไป ใหม่มา จังหวะดี ได้คนเก่ง มาร่วมงาน

 "อนุทิน" ปลื้ม "บุญจง" เข้า "ภูมิใจไทย" เป็นผู้สมัครเขต สู้ศึกเลือกตั้ง เผย เก่าไป ใหม่มา จังหวะดี ได้คนเก่ง มาร่วมงาน

 


2 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ทำการพรรคใจไทย กรุงเทพฯ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ภายหลังการเปิดตัวนายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์

เป็นผู้สมัคร ส.ส.เขต จังหวัดนครราชสีมา ระบุว่า

 

ยินดีที่ได้ท่านมาร่วมงานด้วย กับนายบุญจง ถือว่าเป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรคภูมิใจไทยสมัยที่บิดาของตนเป็นหัวหน้าพรรค ท่านก็เป็นรองหัวหน้าฯ และท่านยังเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย  ด้วย รู้ทั้งงานพรรค และงานบ้านเมือง มีประสบการณ์ มีความสามารถ หลังจากนั้น มีการยึดอำนาจ จึงได้ห่างเหินกันไปก่อนที่จะมาพูดคุยกันใหม่อีกครั้งเมื่อการเมืองไทยเกิดการเปลี่ยนแปลง กับจังหวัดนครราชสีมา พรรคภูมิใจไทยต้องการเห็นความเจริญในทุกๆด้าน ซึ่งพรรคภูมิใจไทยมีผู้แทนราษฎรทำหน้าที่ผลักดันอยู่ในหลายพื้นที่ แต่ล่าสุด บางพื้นที่มีการย้ายออก แต่ก็เป็นจังหวะดีที่เราได้ติดต่อนายบุญจงเอาไว้ ตอนแรกเราคุยกันให้เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ จึงปรับมาเป็น ส.ส.เขตเลย ถือว่าจังหวะดีได้คนเก่งมาร่วมงานทันเวลา ถ้า ส.ส. เก่าไม่ย้าย เราก็ส่งคนเก่าลง เพราะ ธรรมเนียมปฏิบัติของพรรคใครเป็น ส.ส.อยู่แล้ว และได้รับความนิยมจากประชาชนในพื้นที่ เราต้องส่งลงเลือกตั้ง

 

"จังหวัดนครราชสีมา เป็นพื้นที่ที่มีการแข่งขันสูงมาก แต่พรรคภูมิใจไทยมั่นใจว่าได้ ส.ส.ไม่น้อยกว่าเดิม เราเลือกคนเก่ง คนเหมาะสม ลงสมัครในทุกพื้นที่ เป็นตัวเลือกที่ดีของประชาชน สำหรับนายบุญจง ผมดีใจ ที่ท่านมาร่วมงานกับเรา เราคุยกันมานานแล้ว ท่านเป็นคนมีความนิยม ส่วนท่านก็ชอบนโยบายของเรา"

 

////

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น