โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันอังคารที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2566

“กฤษณ์ สุริยผล” เด็กหนุ่มไฟแรง ขันอาสารับใช้ชาว “บางกอกน้อย-ตลิ่งชัน” ในนามชาติพัฒนากล้า (ขมคลิปสัมภาษณ์)

 “กฤษณ์ สุริยผล” เด็กหนุ่มไฟแรง ขันอาสารับใช้ชาว “บางกอกน้อย-ตลิ่งชัน” ในนามชาติพัฒนากล้า (ขมคลิปสัมภาษณ์)

                                                                                    คลิปสัมภาษณ์


12 นโยบายพรรคชาติพัฒนากล้า

ได้เจอกับ “กฤษณ์ สุริยผล” ที่คุ้นเคยกันแต่ในสื่อโซเชี่ยล แต่ได้เจอกันในงานแถลงข่าวการจัดมวยมหากุศลของสมาคมชาวปักษ์ใต้ฯ จึงได้เวลาตั้งวงสนทนากัน

“ผมตัดสินใจลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.ครับพี่ เขตบางกอกน้อย-ตลิ่งชัน โดยลงสมัครในนามพรรคชาติพัฒนากล้า และเดินสายแนะนำตัวกับชาวบ้าน แกนนำชุมชนมาระยะหนึ่งแล้ว กระแสตอบรับจากชาวบ้านดีครับ”

 

แน่นอนว่านักการเมืองต้องบอกว่ากระแสตอบรับดี แต่ประเด็นคำถามของ #นายหัวไทร คือทำไมต้องเป็นชาติพัฒนากล้า ทำไมไม่เป็นประชาธิปัตย์ ในฐานะเคยทำงานร่วมกับประชาธิปัตย์มายาวนาน เป็นเลขาฯองอาจ คร้ามไพบูลย์

 

“ผมติดตามแนวคิดของคุณกรณ์เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาน้ำมันแพง เรียกร้องให้รัฐบาลทบทวนค่าการกลั่น ซึ่งผมอยู่ในวงการขนส่งมานาน เรียกร้องเรื่องน้ำมันแพงมาพอสมควร ประกอบกับแนวคิดเรื่องการปลดล็อกแบล็คลีสต์ ยูโร เพื่อเปิดทางให้คนเข้าถึงเงินทุน หลายอย่างคิดตรงกันกัน จึงตัดสินใจไปอยู่กับท่านกรณ์”

กฤษณ์ ยังบอกว่า เหตุผลอึกอย่างคิดเขตบางกอกน้อย-ตลิ่งชัน ประชาธิปัตย์เขามีคนอยู่แล้ว เราเขาไปเบียดยาก จึงหาพรรคใหม่ดีกว่า ตอนแรกก็ไปกับพรรคกล้า แต่เมื่อคุณกรณ์มาอยู่กับพรรคชาติพัฒนากล้าจึงตามมาด้วย

 

ถามว่าทำไมไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งที่นครศรีธรรมราชบ้านเกิด และเขตบ้านเกิด ส.ส.เก่าก็ไม่แข็งนัก ผู้สมัครหน้าใหม่ก็ยังมือไม่ถึง คำตอบที่ได้คือ ถ้าผมได้ลงสมัครที่บ้านเกิด โซนเชียรใหญ่ หัวไทร ผมจะชอบมาก แต่ในช่วงนั้นหันซ้ายมองขวา ไม่รู้จะเข้าทางใครกับพรรคไหน จึงเดินเข้าหาคุณกรณ์ และได้รับมอบหมายให้ลงสมัครเขตบางกอกน้อย-ตลิ่งชัน ซึ่งเป็นเขตที่คุ้นเคย ทำงานในพื้นที่มานาน

 

ตลอดเวลาที่ผ่านมาได้ทำหน้าที่เป็นปากเป็นเสียง แทนพี่น้องประชาชน​ผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม​และได้รับผลกระทบ​จากโครงการ​นโยบายของภาครัฐ ผลงานโดดเด่น​เป็นที่ประจักษ์​คือเรื่องการก่อสร้าง-ซ่อมถนนพระราม​2​ ซ่อมสร้างไม่แล้วเสร็จ ทำให้รถติดและก่อให้เกิดอุบัติเหตุต่อผู้ใช้ถนน​ จนรัฐมนตรี​ว่าการกระทรวง​คมนาคม​ทั้ง3ท่าน​รีบลงพื้นที่เร่งรัดให้การก่อสร้าง​เสร็จ​โดยเร็ว​สื่อออกข่าวติดต่อกันหลายวัน

ขนาดนามว่าเป็นถนน 7 ชั่วโคตร 2

เรื่องที่2เรื่องน้ำมันแพงเรียกร้องกดดัน​ให้รัฐบาลตรึงราคาน้ำมันดีเซลหน้ากระทรวง​พลังงาน​และทำเนียบรัฐบาล​ในที่สุดรัฐบาล​ตรึงราคา​ขายไม่เกินที่35บาทต่อ​ลิตร​

 

เป็นที่ทราบกันว่า ย่านบางกอกน้อย-ตลิ่งชัน มีคลองอยู่หลายคลอง มีของกิน ยังมีบรรยากาศของความเป็นสีเขียว ควรได้รับการพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว

 

“หลังจากที่ได้ลงพื้นที่นั่งเรือคลองบางกอกน้อย​ คลองตลิ่งชัน​ คลองบาง​พรม​  คลอง​มอญ​ ต้องการเห็นความเจริญก้าวล้ำทัดเทียมกับนานาประเทศที่ได้รับการพัฒนาเป็นรูปธรรมมากว่าการพูดหรือที่เรียกกันว่า “พูดมากกว่าทำ” แต่เราต้องการให้ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตลาดน้ำ​ตลิ่งชัน​ ตลาดน้ำวัดสะพาน​ เป็นจุดเช็คอินท่องเที่ยวครับ”

กฤษณ์ ยังอธิบายว่า อยากจะเติมต่อสานแนวคิดผ่านการเดินทางเยี่ยมชมตลาดน้ำตลิ่งชัน พบปะประชาชน และตามบ้านริมคลองบางกอกน้อย​ ชมพิพิธภัณฑ์เรือพระราชพิธี สืบสานงานศิลป์ผ่านการแกะสลักลวดลายที่งดงามผ่านจิตรกรกรมศิลป์ ต่อด้วยการนั่งเรือชมวิวทิวทัศน์ผ่านคลองบางกอกน้อย เส้นทางสายน้ำ ประวัติศาสตร์​ วัฒนธรรม​ย่านฝั่งธน เป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมนั่งเรือสัมผัสกลิ่นอายคนริมคลองที่เปรียบได้กับเวนิชเมืองไทยคนทั่วโลก 


ได้มาสัมผัสวิถีชีวิตของชุมชนคนริมคลอง และพร้อมที่จะผลักดันให้นักท่องเที่ยวได้เปิดใจสัมผัสความเรียบง่ายของคนไทยผ่านการท่องเที่ยว กิน ชอป นั่นหมายความว่ามาที่เดียวได้ครบจบที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยม​ หรือตลาดน้ำตลิ่งชัน​ เป็นการสร้างจุดกึ่งกลางการค้า นั่งเรือ ขึ้นรถ ชอปชิม พักบ้านโฮมสเตย์ที่ล้อมรอบไปด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติและวิถีชีวิตเรียบง่ายของนักท่องเที่ยว เพราะเราเชื่อมั่นว่า “มิตรภาพที่ดี เริ่มที่เราเป็นคนคิดกำหนด​ผลักดัน​ให้เป็นนโยบาย​ การเดินทาง​สะดวก​ สบาย​ ปลอดภัย​ รถ​ เรือ​ ราง​เชื่อมโยง​ไร้​รอยต่อ​บัตร​โดยสาร​บัตร​เดียว​เที่ยว​ได้​ตลอด​วันครับ

นี้เป็นวิสัยทัศน์ของ “กฤษณ์ สุริยผล” หนุ่มใต้แดนสะตอที่มาเติมโตอยู่ในเมืองหลวง และผ่านประสบการณ์ทางการเมืองมามากพอ ถึงเวลาจึงตัดสินใจกระโดดลงสู่สนามเลือกตั้งด้วยตัวเองกับพรรคชาติพัฒนากล้า

 

แพ้-ชนะ อยู่ที่ประชาชนว่าเดินเข้าสู่คูหาแล้วจะกาให้ใคร หรืออาจจะกาให้ “กฤษณ์ สุริยผล” เข้าไปทำหน้าที่แทนในสภา ก็เป็นได้

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น